Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Hai cán bộ công an huyện ở Trà Vinh bị điều tra dấu hiệu ‘lừa đảo, tham ô tài sản’

08/08/2022 14:05 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định đình chỉ công tác, chuyển hồ sơ điều tra hai cán bộ công an huyện Tiểu Cần vì có dấu hiệu của tội ‘lừa đảo và tham ô tài sản’.

Ngày 8-8, Công an tỉnh Trà Vinh thông báo đã ban hành quyết định đình chỉ công tác trung tá Trương Văn Tùng (đội trưởng) và thượng úy Võ Trung Hiếu (cán bộ) thuộc Đội tổng hợp công an huyện Tiểu Cần.

Đồng thời chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm, dấu hiệu của tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản".

Kết quả xác minh bước đầu của Công an tỉnh Trà Vinh, trung tá Tùng trước đây có vay mượn tiền của nhiều người. Trong đó có vay của một người phụ nữ ở huyện Tiểu Cần số tiền 700 triệu đồng, với lý do cho người khác vay lại để đáo hạn ngân hàng.

Sau khi vay được tiền, ông Tùng đã sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau và mất khả năng chi trả nợ. Công an Trà Vinh xác định hành vi của ông Tùng có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Còn đối với thượng úy Hiếu, khi được giao nhiệm vụ là kế toán của đơn vị đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm dụng số tiền khoảng 1 tỉ đồng của đơn vị để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Sau khi bị phát hiện, ông Hiếu đã nộp trả đủ số tiền đã chiếm dụng. Tuy nhiên, Công an tỉnh Trà Vinh xác định vị cán bộ này có dấu hiệu của tội tham ô tài sản.

Bắt nhân viên Công ty Lương thực Thoại Sơn tham ô hơn 310 triệu đồng Bắt nhân viên Công ty Lương thực Thoại Sơn tham ô hơn 310 triệu đồng

TTO - Từ tháng 5 đến tháng 7-2021, Quân thu công nợ của 12 người dân trên địa bàn TP Cần Thơ với tổng số tiền trên 483 triệu đồng nhưng chỉ nộp lại cho công ty khoảng 164 triệu đồng, còn lại 319 triệu đồng Quân chiếm dụng, không nộp cho công ty.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận