05/10/2022 15:52 GMT+7

Khởi tố vợ phó viện trưởng viện kiểm sát vì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

TÂM AN
TÂM AN

TTO - Đã mất khả năng trả nợ, bà Kiều vẫn đưa thông tin gian dối để vay tiền rồi chiếm đoạt.

Khởi tố vợ phó viện trưởng viện kiểm sát vì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang làm việc với bà Kiều - Ảnh: TÂM AN

Liên quan đến vụ vợ chồng phó viện trưởng VKS vỡ nợ, chiều 5-10, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (42 tuổi, trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’Leo) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, ngày 17-3-2021, bà Kiều thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh tại nhà mình (số 30 Giải Phóng, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’Leo). Công ty này do bà Kiều làm giám đốc, kinh doanh trong lĩnh vực mua bán nông sản.

Phương thức kinh doanh của công ty là thu mua nông sản và nhận ký gửi nông sản của các hộ dân trên địa bàn huyện rồi bán cho các doanh nghiệp thu mua nông sản khác trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đến tháng 7-2021, bà Kiều mất khả năng trả nợ cho các chủ nợ và những người mua, bán, ký gửi cà phê, nhưng vẫn tiếp tục đưa ra thông tin gian dối, mượn tiền của ông Ng.Q. (trú tại huyện Ea H’Leo) 640 triệu đồng nói để buôn bán, kinh doanh. Tuy nhiên bà Kiều không thực hiện theo thỏa thuận mà sử dụng vào mục đích cá nhân. 

Khi đến hạn trả nợ, ông Q. đòi tiền nhiều lần nhưng bà Kiều chỉ trả 200 triệu đồng nên ông tố cáo.

Trước đó, hàng chục người dân cũng đã có đơn tố cáo vợ chồng ông Nguyễn Công Thức (43 tuổi, phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Ana, nguyên phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Ea H'Leo) và vợ là bà Kiều vì lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Ngoài ra, hơn 20 người dân tại thị trấn Ea Đrăng đưa cà phê, hồ tiêu vào gửi, chốt bán ở công ty của bà Kiều đều cho biết không được nhận tiền, tổng cộng hơn 50 tỉ đồng nữa. Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã vào cuộc điều tra, xác minh đơn tố cáo của người dân.

Xác minh vụ vợ chồng phó viện trưởng VKS vỡ nợ hàng chục tỉ đồng Xác minh vụ vợ chồng phó viện trưởng VKS vỡ nợ hàng chục tỉ đồng

TTO - "Số tiền người dân tố gia đình ông Thức, bà Kiều chiếm đoạt là rất lớn nên chúng tôi hướng dẫn người dân làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra công an...".

TÂM AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên