21/06/2023 11:41 GMT+7

Hack tài khoản Facebook, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 500 người

Công an Đà Nẵng vừa làm rõ một nhóm người sử dụng thủ đoạn hack tài khoản Facebook, sau đó mạo danh nạn nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng 500 người trên cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng.

Hack tài khoản Facebook, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 500 người - Ảnh 1.

Cơ quan công an đã tạm giữ nhóm người liên quan vụ việc để phục vụ công tác điều tra - Ảnh: H.B.

Ngày 21-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng đang tạm giữ một nhóm người để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua công tác nắm tình hình và trình báo của công dân về việc tài khoản Facebook của họ bị hack và chiếm quyền sử dụng, sau đó đối tượng mạo danh nạn nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương vào cuộc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định những người liên quan là Nguyễn Quang Đức (28 tuổi), Trần Lê Quang Vũ (27 tuổi), Lê Phước Thành (33 tuổi), Nguyễn Xuân Dụng (33 tuổi) cùng trú tỉnh Quảng Trị; Trần Việt Long (30 tuổi, trú tỉnh Vĩnh Phúc).

Nhận thấy nhóm này hoạt động có tổ chức, liên tỉnh và có nhiều bị hại bị chiếm đoạt số tiền lớn nên Phòng Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án để tập trung đấu tranh, triệt phá.

Nhiều tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự đã đến các địa phương như tỉnh Quảng Trị, Vĩnh Phúc… phối hợp cùng công an địa phương để xác minh, thu thập thông tin.

Đến ngày 20-6, Phòng Cảnh sát hình sự đã tạm giữ nhóm người trên và đưa về Đà Nẵng phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu nhóm trên khai từ tháng 10-2022 đến nay, bằng thủ đoạn hack tài khoản Facebook đã lừa khoảng 500 người trên cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng.

Số tiền chiếm đoạt được, nhóm này sử dụng chơi game trên mạng và mua bán bitcoin để rửa tiền.

Mời vô các nhóm bí mật trên Telegram để Mời vô các nhóm bí mật trên Telegram để 'giăng bẫy' người dùng

Là một ứng dụng OTT quốc tế có khả năng bảo mật rất cao, Telegram đang được nhiều kẻ lừa đảo tận dụng giăng bẫy người dùng Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên