21/07/2021 18:50 GMT+7

Sẵn sàng sử dụng không quân vận chuyển vắc xin đến đảo, địa bàn khó khăn

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Lực lượng vận tải gồm 1.333 xe các loại đã được chuẩn bị để tham gia vận chuyển vắc xin và sẵn sàng sử dụng lực lượng không quân để tham gia nhiệm vụ này.

Sẵn sàng sử dụng không quân vận chuyển vắc xin đến đảo, địa bàn khó khăn - Ảnh 1.

Lô vắc xin 2 triệu liều của Hãng Moderna đã tới sân bay Nội Bài, Hà Nội sáng sớm 10-7 - Ảnh: NAM TRẦN

Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết đã chuẩn bị lực lượng vận tải gồm 1.333 xe các loại để vận chuyển vắc xin, đồng thời sẵn sàng sử dụng lực lượng không quân để vận chuyển cho các lực lượng ngoài đảo, địa bàn khó khăn.

Cùng với đó, chuẩn bị xong 8 kho, gồm 7 quân khu và Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội để bảo quản vắc xin. Hiện nay đang tiếp nhận tủ bảo quản vắc xin do Bộ Y tế cấp.

Bộ Quốc phòng đã tổ chức tập huấn cho lực lượng quân y toàn quân về quy trình tiêm vắc xin (trên 300 tổ) theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chuẩn bị tập huấn cho lực lượng bảo quản tại các kho, lực lượng lái xe tham gia vận chuyển vắc xin theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Trước đó như Tuổi Trẻ đưa tin, tại hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, dự kiến đến năm 2022, quân đội tham gia tiếp nhận, vận chuyển gần 113 triệu liều vắc xin.

Trong thời gian tới, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận, Bộ Quốc phòng đề nghị các đơn vị triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo phương châm "sớm hơn và cao hơn một bước"; kích hoạt hệ thống phòng chống dịch ở mức độ cao nhất, triển khai đầy đủ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.

Phối hợp Bộ Y tế, tổ chức hoạt động Sở chỉ huy và văn phòng Ban chỉ đạo, điều hành chiến dịch tiêm vắc xin trên toàn quốc và nâng cấp hệ thống kho, xe vận tải để tiếp nhận, bảo quản, vận chuyển vắc xin đến các địa phương.

Cùng với đó, tổ chức tập huấn về công tác bảo quản, tiêm vắc xin bảo đảm an toàn, hiệu quả và triển khai kế hoạch tiêm vắc xin trong toàn quân đảm bảo đúng tiến độ và an toàn cao nhất.

Từ 22-7, TP.HCM tiêm vắc xin đợt 5 với 615 điểm tiêm Từ 22-7, TP.HCM tiêm vắc xin đợt 5 với 615 điểm tiêm

TTO - Bắt đầu từ ngày mai 22-7, TP.HCM triển khai tiêm vắc xin đợt 5 tại các quận huyện và TP Thủ Đức với dự tính khoảng 615 điểm tiêm. Trung bình mỗi điểm tiêm cho 120 người/ngày. Dự kiến trong 2-3 tuần sẽ tiêm xong 930.000 liều.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên