Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Nhật Bản hỗ trợ 1.600 hộp lạnh bảo quản vắc xin phục vụ tiêm chủng

21/07/2021 12:07 GMT+7

TTO - Nhằm hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản cho biết sẽ cung cấp cho Việt Nam 1.600 hộp lạnh để bảo quản vắc xin và bàn giao trong tháng 9-2021.

Nhật Bản hỗ trợ 1.600 hộp lạnh bảo quản vắc xin phục vụ tiêm chủng - Ảnh 1.

Hộp lạnh bảo quản vắc xin - Ảnh: JICA cung cấp

Ngày 21-7, đại diện tổ chức JICA (Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản) tại Việt Nam cho biết đáp ứng đề nghị của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, JICA đã quyết định cung cấp 1.600 hộp lạnh bảo quản vắc xin cùng thiết bị theo dõi nhiệt độ kèm theo, phục vụ cho việc vận chuyển vắc xin tới các điểm tiêm chủng.

Gói hỗ trợ này trị giá 100 triệu yen Nhật (khoảng 20 tỉ đồng) và hiện đang được JICA tiến hành mua thông qua UNICEF Việt Nam, dự kiến sẽ được giao trong tháng 9-2021. 

Hộp lạnh được JICA cung cấp sẽ bảo quản vắc xin ở nhiệt độ 2-8°C, có kèm theo thiết bị theo dõi nhiệt độ để đảm bảo quá trình vận chuyển vắc xin từ các kho bảo quản trung tâm tới các điểm tiêm ở các tỉnh được an toàn.

Trong tháng 7-2021, JICA cũng sẽ triển khai chương trình hợp tác với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) trong Dự án "Phòng chống lây nhiễm và Tăng cường kiểm soát dịch tễ tại cửa khẩu biên giới".

Thông qua chương trình hỗ trợ này, JICA giúp đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ cửa khẩu về kiểm soát dịch bệnh, cung cấp các phương tiện bảo hộ cá nhân và các trang thiết bị cần thiết để vệ sinh bàn tay. Tổng trị giá gói hỗ trợ khoảng 20 triệu yen (khoảng 4 tỉ đồng).

Nhiều bệnh viện quận, huyện ở TP.HCM bắt đầu tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 đợt 5 Nhiều bệnh viện quận, huyện ở TP.HCM bắt đầu tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 đợt 5

TTO - Chiều 20-7, nhiều bệnh viện quận huyện trong TP đã bắt đầu tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 cho những người trên 65 tuổi, người mắc bệnh thận mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận