Tag: Không quân

Mỹ đưa F-35 tới nơi Trung Quốc và Nga tăng hiện diện quân sự

Lần đầu tiên trong lịch sử, Mỹ đưa tiêm kích F-35 tới đảo Greenland ở Bắc Cực. Đây là địa điểm được xem đóng vai trò chiến lược ngày càng lớn khi Trung Quốc và Nga cũng tăng cường hiện diện.

Sĩ quan Đài Loan tiết lộ tương tác hiếm hoi với NATO

Ngày 11-1, một sĩ quan không quân Đài Loan tiết lộ bản thân đã tham dự một chương trình đào tạo sáu tháng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Đây là "tương tác" hiếm hoi giữa cơ quan phòng vệ của hòn đảo và NATO.

Sân bay trực thăng Trung đoàn không quân Công an nhân dân đặt tại Bắc Ninh

Bộ Quốc phòng quy hoạch vị trí sân bay trực thăng Trung đoàn không quân Công an nhân dân tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Thủ tướng đến dự triển lãm quốc phòng quốc tế, không quân và đặc công biểu diễn chào mừng

TTO - Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng tổ chức triển lãm quốc phòng quốc tế, thu hút hơn 170 đơn vị, doanh nghiệp từ 30 quốc gia đến Việt Nam.

Mỹ - Hàn tập trận không quân với hơn 240 máy bay, lớn nhất từ năm 2017

TTO - Hàn Quốc triển khai khoảng 140 máy bay chiến đấu tàng hình F-35A, phản lực F-15K và KF-16. Mỹ có khoảng 100 máy bay tàng hình F-35B, máy bay tác chiến điện tử EA-18, máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 và máy bay trinh sát U-2.

Sẵn sàng sử dụng không quân vận chuyển vắc xin đến đảo, địa bàn khó khăn

TTO - Lực lượng vận tải gồm 1.333 xe các loại đã được chuẩn bị để tham gia vận chuyển vắc xin và sẵn sàng sử dụng lực lượng không quân để tham gia nhiệm vụ này.

Trung Quốc nói không dung thứ các lực lượng nước ngoài can thiệp Đài Loan

TTO - Bắc Kinh ngày 16-6 tuyên bố sẽ không dung thứ những lực lượng nước ngoài can thiệp các vấn đề về Đài Loan và sẽ có phản ứng mạnh với những hành động “cấu kết” kiểu như vậy.

Phù hiệu trên quân phục tập trận của lính Mỹ làm Trung Quốc nổi đóa

TTO - Một cuộc tập trận mô phỏng của quân đội Mỹ, với mục tiêu là tấn công đảo, vừa bị truyền thông Trung Quốc đả kích vì phù hiệu trên trang phục của các quân nhân thuộc lực lượng không quân trông rất giống hình ảnh bản đồ Trung Quốc.

Ấn Độ bỏ 2,4 tỉ USD mua 33 chiến đấu cơ của Nga giữa xung đột với Trung Quốc

TTO - Chính phủ Ấn Độ ngày 2-7 đã thông qua quyết định mua 33 chiến đấu cơ của Nga và nâng cấp 59 máy bay khác nhằm tăng cường năng lực của lực lượng không quân, giữa thời điểm nước này đang xung đột tại biên giới cùng Trung Quốc.

Gìn giữ trời xuân

TTO - 4h35. Không gian tĩnh lặng của trạm rađa 55 (trung đoàn 292 - sư đoàn 377 - Quân chủng phòng không không quân) đóng trên đảo Phú Quý, cách bờ biển Bình Thuận hơn 100km như bị rung lên bởi thanh âm hối hả từ kẻng báo động.