
Tiêm kích Su-30MK2 do phi công Đặng Đình Kiên lái đang lấy độ cao, chuẩn bị vào vòng lộn trên bầu trời Biên Hòa
Để chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành quy mô lớn vào dịp 30-4 tại TP.HCM, nhiều ngày qua các phi công chiến đấu cùng dàn máy bay tiêm kích Su, trực thăng hiện đại của Không quân Việt Nam đã tập trung về căn cứ không quân Biên Hòa (Đồng Nai).
Đây là điểm hợp luyện chiến lược cho các lực lượng không quân tham gia đội hình bay biểu dương lực lượng trên bầu trời.
Các tiêm kích Su cùng trực thăng vũ trang, vận tải đã lần lượt hạ cánh tại đây, mang theo hàng trăm kỹ thuật viên, chuyên gia và phi công chủ lực. Không khí tại căn cứ luôn khẩn trương, sôi động với từng tốp máy bay cất - hạ cánh liên tục, trong những bài bay được tính toán chính xác đến từng giây, từng góc xoay.
Góc nhìn từ buồng lái của tiêm kích Su-30MK2
Trong dịp này, báo Tuổi Trẻ đã phối hợp cùng lực lượng không quân gắn camera hành trình trên chiếc tiêm kích do phi công Đặng Đình Kiên - (sinh năm 1980) thượng tá, phi công, phó chủ nhiệm chính trị Trung đoàn không quân 935 thuộc Sư 370 - lái. Những thước phim ghi lại từ buồng lái cho thấy góc nhìn ngoạn mục từ độ cao hàng ngàn mét, khi máy bay lướt qua những dãy nhà, cánh rừng và dòng sông Đồng Nai bên dưới.
Mỗi cú xoay, mỗi vòng lộn đều được ghi lại sắc nét, thể hiện rõ kỹ thuật điêu luyện của phi công và sự mạnh mẽ của chiến đấu cơ hiện đại. Từ đó đưa người xem đến gần hơn với cảm giác "cưỡi gió" trên bầu trời của những chiếc tiêm kích.
Nhìn từ trên cao, mặt đất Đồng Nai xen giữa những mảng xanh xám của rừng cây và phố thị. Đường băng của sân bay Biên Hòa thu nhỏ lại phía dưới, còn sông Đồng Nai uốn lượn như dải lụa.
Hình ảnh tiêm kích tập luyện bay:


Hình ảnh từ buồng lái phi công Đặng Đình Kiên

Một chiếc tiêm kích Su chạy về bãi đậu

Tiêm kích dàn đội hình bay từ Đồng Nai đến TP.HCM

Tiêm kích hạ cánh trên sân bay Biên Hòa

Đội hình tiêm kích bất ngờ vụt lên cao chuẩn bị màn trình diễn "khoan mây", nhào lộn

Từ độ cao cả ngàn mét, trung tâm thành phố Biên Hòa hiện ra nhỏ bé dưới thân máy bay đang nghiêng.

Tiêm kích bắt đầu "khoan mây", vụt thẳng lên


Chiếc tiêm kích bất ngờ tăng tốc, để lại vệt khói mỏng trên nền trời

Sau khi bay, tiêm kích chạy về bãi đậu để bảo dưỡng
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận