01/05/2022 18:15 GMT+7

Sân khấu thắng lớn với nhiều suất kín vé, rạp phim 'hoan hỉ' khán giả tăng 200-300%

LINH ĐOAN - HOÀI PHƯƠNG
LINH ĐOAN - HOÀI PHƯƠNG

TTO - Những ngày lễ 30-4, 1-5 năm nay dù thời tiết không thuận lợi, mưa liên tục nhưng rất vui là hầu hết các sân khấu, rạp chiếu phim đều đông đúc khán giả đến xem.

Sân khấu thắng lớn với nhiều suất kín vé, rạp phim hoan hỉ khán giả tăng 200-300% - Ảnh 1.

Khán giả ngồi kín rạp chuẩn bị xem vở "Nửa đời ngơ ngác" ở sân khấu Hoàng Thái Thanh chiều 1-5 - Ảnh: CÔNG HIỂN

Sân khấu IDECAF diễn các vở Ngôi nhà không có đàn ông, Người lạ người thương rồi người dưng, Mưu bà Tú... tất cả các suất đều "cháy" vé trước lễ.

Sân khấu Thế Giới Trẻ diễn 5 suất với các vở Hồn ma cô đào hát, Mẹ chồng rắc rối, Hồn anh xác em, Bật công tắc là yêu, Bao giờ mẹ lấy chồng đều đầy rạp. Chị Thi - quản lý sân khấu - cho biết trước đó sân khấu dự kiến diễn tới 7, 8 suất nhưng ngặt vì diễn viên kẹt sô nên không thể sắp lịch được.

Sân khấu Hoàng Thái Thanh đợt này diễn 2 vở rồi chấm dứt biểu diễn định kỳ cuối tuần để bước vào đợt diễn 10 vở tiêu biểu của sân khấu từ tháng 5 đến tháng 7. Giấc mộng vàng son tối 30-4 được trên nửa rạp, nhưng vở Nửa đời ngơ ngác diễn hôm 1-5 thì Hoàng Thái Thanh đã hết vé từ trước.

Sân khấu thắng lớn với nhiều suất kín vé, rạp phim hoan hỉ khán giả tăng 200-300% - Ảnh 2.

"Nửa đời ngơ ngác" - một trong những vở diễn hay của sân khấu Hoàng Thái Thanh - Ảnh: GIA TIẾN

Nhà hát kịch 5B bất ngờ thắng lớn với 2 suất kịch thiếu nhi Vương quốc những người xấu xí vào sáng 30-4 và 1-5 khi hết sạch vé. Kịch người lớn Rồi mắc gì cười?Những giấc mơ lóng lánh cũng đạt khoảng 80% vé cho mỗi suất.

Sân khấu Hồng Vân diễn các vở Kỳ án 292, Ma nữ không chồng, Người vợ ma. Bà bầu Hồng Vân cho biết suất 29-4 hơi yếu nhưng suất ngày 30-4 và 1-5 thì kín rạp.

Sân khấu thắng lớn với nhiều suất kín vé, rạp phim hoan hỉ khán giả tăng 200-300% - Ảnh 3.

"Nghề siêu dễ" thu về 10 tỉ đồng trong ngày đầu tiên nghỉ lễ - Ảnh: CGV

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khán giả đến các cụm rạp trên địa bàn TP.HCM cũng khá đông đúc. Tuy nhiên, lượng khách đến rạp trong thời gian gần đây vẫn còn thấp, chỉ khoảng 50 - 55% so với cùng kỳ trong giai đoạn chưa có dịch bệnh.

"Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, CGV kỳ vọng tín hiệu tốt hơn khoảng 65 - 70% với nhiều tựa phim hấp dẫn đa dạng thể loại, sẵn sàng phục vụ tất cả các đối tượng khán giả", đại diện của cụm rạp CGV nói với Tuổi Trẻ Online.

Sân khấu thắng lớn với nhiều suất kín vé, rạp phim hoan hỉ khán giả tăng 200-300% - Ảnh 4.

Khán giả chờ mua vé ở cụm rạp CGV Sư Vạn Hạnh (Vạn Hạnh Mall) trưa 1-5 - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Còn tại cụm rạp Lotte Cinema, lượng khán giả đến xem trong lễ 30-4 khả quan, tăng 200 - 300% so với ngày thường.

Anh Đoàn Thạch Cương - giám đốc kinh doanh Lotte Cinema - cho biết tỉ lệ lấp đầy ghế mỗi suất chiếu dịp lễ này từ 20 - 25%. Trước lễ, tỉ lệ này khoảng 15%. Còn trong dịch, tỉ lệ lấp đầy ghế mỗi suất từ 3 - 5%. Khán giả đến rạp đông dịp lễ là một tín hiệu hồi phục tốt của rạp chiếu phim.

Hai phim có số lượng khách ổn định gồm Nghề siêu dễNgôi đền kỳ quái. Các phim hoạt hình dành cho trẻ em cũng đang tăng dần.

Sân khấu thắng lớn với nhiều suất kín vé, rạp phim hoan hỉ khán giả tăng 200-300% - Ảnh 5.

Đoàn phim "Nghề siêu dễ" giao lưu với khán giả - Ảnh: CGV

"Nhu cầu giải trí của khách dịp lễ vẫn thích các thể loại phim hài hước, vui vẻ. Đợt lễ này, Lotte Cinema ghi nhận lượng khán giả gia đình quay lại rạp nhiều. Bây giờ khán giả đưa con ra rạp xem nhiều, chứng tỏ gia đình cảm thấy yên tâm, thoải mái hơn khi đưa cả gia đình đi xem phim" - anh Đoàn Thạch Cương nhấn mạnh.

Cũng vì lượng khách tăng, Lotte Cinema có những suất chiếu sớm từ 9h sáng và kéo dài đến 12h đêm. Giám đốc kinh doanh Lotte Cinema cho biết lượng khán giả đặt vé trước sau ngày lễ cũng tăng cao. Anh kỳ vọng sẽ tạo đà cho khán giả ra rạp nhiều vào mùa hè.

Các cụm rạp của Galaxy Cinema, BHD Star Cineplex... cũng thu hút đông khán giả đến xem phim dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay.

Nhà hát nghệ thuật Phương Nam do ảnh hưởng thời tiết nên khu trải nghiệm ngoài trời cho trẻ em bị yếu. Các suất diễn chương trình Mekong show đạt từ 150 - 200 vé/suất.

Chương trình rối nước của nhà hát tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM ngày 30-4 đạt khoảng 70 vé/suất. Nhưng ngày 1-5 bất ngờ khách tăng đột biến khiến nhà hát phải tăng thêm suất diễn và kê thêm ghế xúp.

Phim rạp dịp lễ ít ỏi, Nghề siêu dễ thắng lớn? Phim rạp dịp lễ ít ỏi, 'Nghề siêu dễ' thắng lớn?

TTO - Do "Thanh Sói" lùi lịch đáng tiếc, "Nghề siêu dễ" là phim Việt duy nhất đáng chú ý dịp 30-4. Phim đẩy lịch lên 22-4 để tránh bom tấn "Doctor Strange" ra vào ngày 4-5.

LINH ĐOAN - HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên