Sự kiện

Thứ sáu 22-03-2019
Bất thường việc yêu cầu dừng xét nghiệm sán heo
Sức khỏe

TTO - Có nhiều bất thường xung quanh việc Bộ Y tế buộc dừng lấy mẫu xét nghiệm sán heo.

Thứ năm 21-03-2019
Bộ Y tế yêu cầu dừng xét nghiệm elisa chẩn đoán sán heo
Sức khỏe

TTO - Sau sáu ngày xét nghiệm dồn dập với trên 5.000 mẫu máu đã được lấy, trên 1.500 mẫu đã được trả kết quả, tỉ lệ dương tính với ấu trùng sán dây heo là 11,7%, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu dừng xét nghiệm elisa chẩn đoán sán heo.

Thứ năm 21-03-2019
200 bé nhiễm sán heo, Sở Y tế chờ 'chỉ giáo' từ chuyên gia đầu ngành
Sức khỏe

TTO - 'Chúng tôi đang đợi ý kiến của các chuyên gia đầu ngành xem đã đến lúc cần điều trị, hướng điều trị cho các cháu như thế nào' - giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh Tô Mai Hoa cho biết về việc điều trị cho các bé mầm non dương tính với sán heo.

Thứ tư 20-03-2019
Những dấu hiệu nhận biết nhiễm sán lợn
Sức khỏe

TTO - Giun, sán khác nhau ở điểm cơ bản: giun có hình dạng tròn như giun đất, sán hình dạng dẹt, có sán lá, sán dải như dải ruybăng.

Thứ tư 20-03-2019
Tại sao trẻ nhỏ có ấu trùng sán?
Sức khỏe

TTO - GS.TS Nguyễn Văn Đề, nguyên trưởng bộ môn ký sinh, ĐH Y Hà Nội, cho rằng cha mẹ không nên quá lo lắng nếu con có xét nghiệm dương tính ấu trùng sán lợn.

Thứ ba 19-03-2019
Mẫu gà lấy từ Trường mầm non Thanh Khương chưa đủ đánh giá an toàn?
Sức khỏe

TTO - Mẫu thịt gà và xương gà lấy tại Trường mầm non Thanh Khương, nơi bắt đầu vụ "học sinh nhiễm sán", vừa được công bố là an toàn đang gây nghi ngờ cho các chuyên gia do không được kiểm tra chỉ tiêu vi sinh.

Thứ ba 19-03-2019
Đình chỉ công tác thêm một hiệu phó liên quan vụ sán heo
Thời sự

TTO - UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) vừa tiếp tục ra quyết định đình chỉ công tác thêm một hiệu phó Trường mầm non Thanh Khương là bà Nguyễn Thị Minh Tuân cùng một số cán bộ liên quan.

Thứ ba 19-03-2019
'Thịt có sán, ấu trùng sán đã nấu chín, nguy cơ lây bệnh không còn'
Sức khỏe

TTO - Ông Nguyễn Thanh Phong, cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết chưa có cơ sở để khẳng định học sinh Bắc Ninh nhiễm sán do ăn ở trường. Nếu thịt có sán, ấu trùng sán nhưng đã được nấu chín thì nguy cơ lây bệnh không còn.

Thứ ba 19-03-2019
Bộ Y tế vào cuộc vụ hàng trăm học sinh Bắc Ninh nhiễm sán
Sức khỏe

TTO - Sáng 19-3, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế có văn bản khẩn, yêu cầu Viện Sốt rét, côn trùng và ký sinh trùng T.Ư, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư báo cáo việc người dân Bắc Ninh ồ ạt đưa trẻ ra Hà Nội xét nghiệm sán.

Thứ ba 19-03-2019
Bộ GD-ĐT yêu cầu hội phụ huynh giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm
Giáo dục

TTO - Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương huy động sự tham gia của ban đại diện cha mẹ học sinh các nhà trường trong việc giám sát công tác vệ sinh trường học và an toàn thực phẩm.

Thứ ba 19-03-2019
Kiểm tra thực phẩm Trường Thanh Khương: Đều đạt các chỉ tiêu an toàn
Sức khỏe

TTO - Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) Bắc Ninh vừa công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thịt gà tại Trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) cho thấy mẫu thực phẩm đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Thứ ba 19-03-2019
Từng có cả trăm người nhiễm sán heo, Bình Phước dập bệnh khá nhẹ nhàng
Sức khỏe

TTO - Giữa năm 2018 từng có nhiều người ở Bình Phước được phát hiện nhiễm loại sán heo tương tự ở Bắc Ninh lần này, nhưng việc xử lý ổ dịch không quá căng thẳng.

Thứ ba 19-03-2019
Có nên xét nghiệm sán heo ồ ạt?
Sức khỏe

TTO - Ngày 18-3, mặc dù Hà Nội mưa gió suốt ngày nhưng vẫn có khoảng 900 gia đình ở Thuận Thành, Bắc Ninh đưa con ra Hà Nội xét nghiệm tìm sán heo, chưa kể hàng trăm gia đình khác được xét nghiệm ngay tại hai xã Mão Điền, Thanh Khương cùng huyện này.

Thứ hai 18-03-2019
'Tỉ lệ nhiễm sán trẻ em Bắc Ninh trong khoảng chung của người Việt'
Sức khỏe

TTO - Ông Nguyễn Nhân Chiến, bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, đã nhấn mạnh điều này khi về làm việc ở huyện Thuận Thành - địa phương có 209 trẻ dương tính với ấu trùng sán cho đến nay.

Thứ hai 18-03-2019
Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra vụ nhiễm sán lợn tại Bắc Ninh
Sức khỏe

TTO - Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra làm rõ vụ thực phẩm bị nhiễm ấu trùng sán lợn tại tỉnh Bắc Ninh.

Thứ hai 18-03-2019
Địa phương xét nghiệm sán miễn phí, dân Bắc Ninh vẫn đổ về Hà Nội
Sức khỏe

TTO - Khoảng 900 gia đình Bắc Ninh đưa con về Hà Nội xét nghiệm sán, bất chấp trời mưa từ sáng 18-3 và Bắc Ninh bắt đầu triển khai xét nghiệm miễn phí. Trong khi đó, cách phòng và điều trị rất đơn giản: ăn chín, uống sôi và uống thuốc tẩy giun sán.

Thứ hai 18-03-2019
TP.HCM, Hà Nội giám sát chặt bếp ăn trường học
Giáo dục

TTO - Tại TP.HCM, không chỉ cơ quan quản lý, phụ huynh học sinh cũng thường xuyên 'kiểm tra' bữa ăn của con mình và có ý kiến ngay với nhà trường nếu chưa phù hợp.

Thứ hai 18-03-2019
Trị nhiễm sán lợn ra sao?
Sức khỏe

TTO - Vụ xét nghiệm tìm ấu trùng sán lớn nhất Việt Nam mấy ngày qua có đến 209 mẫu bệnh phẩm của học sinh (Thuận Thành, Bắc Ninh) được phát hiện mắc bệnh sán lợn.

Thứ hai 18-03-2019
209 học sinh nhiễm sán lợn: Công an vào cuộc
Sức khỏe

TTO - Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chức năng phối hợp cùng Công an huyện Thuận Thành nhanh chóng điều tra vụ việc học sinh bị nhiễm sán lợn.

Thứ hai 18-03-2019
Hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn: Ai giám sát bếp ăn trường học?
Sức khỏe

TTO - Ngày 17-3, dù số gia đình từ Thuận Thành, Bắc Ninh đến xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư và Viện Sốt rét, côn trùng và ký sinh trùng T.Ư ở Hà Nội đã có dấu hiệu "hạ nhiệt", nhưng vẫn có đến trên 400 gia đình đưa con ra xét nghiệm.