19/03/2019 13:29 GMT+7

Bộ GD-ĐT yêu cầu hội phụ huynh giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương huy động sự tham gia của ban đại diện cha mẹ học sinh các nhà trường trong việc giám sát công tác vệ sinh trường học và an toàn thực phẩm.

Bộ GD-ĐT yêu cầu hội phụ huynh giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 1.

Bữa ăn trưa của học sinh Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM. Đây là một trong những trường hiếm hoi ở TP.HCM mời phụ huynh đến tham dự và cùng ăn trưa với con em mình - Ảnh: H.HG.

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị chỉ đạo các sở GD-ĐT phối hợp với sở y tế và các cơ quan tại địa phương tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm.

Trong đó, Bộ GD-ĐT đề nghị quan tâm tới kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, tuân thủ quy trình nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định. 

Bên cạnh đó là tăng cường vệ sinh trường học để chống các bệnh truyền nhiễm, chủ động kiểm soát ngăn dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là khi có dịch bùng phát trong thời điểm giao mùa, tăng cường phối hợp giữa gia đình với nhà trường trong việc giáo dục học sinh vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo dinh dưỡng phù hợp với thể trạng trẻ em các độ tuổi.

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương huy động sự tham gia của ban đại diện cha mẹ học sinh các nhà trường trong việc giám sát công tác vệ sinh trường học và an toàn thực phẩm.

Trước đó, hàng trăm phụ huynh ở Bắc Ninh sống trong sợ hãi vì nguồn thực phẩm bẩn được đưa vào trường, trên 200 học sinh có kết quả dương tính với sán heo. Đây là vụ việc khá nghiêm trọng liên quan tới nhiều học sinh. 

Trong khi trước đó, tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, phụ huynh từng phát hiện thịt lợn có vẩn trắng, thịt gà bị mủn trong bữa ăn bán trú. 

Việc kiểm tra nguyên nhân, truy cứu trách nhiệm liên quan tới sự việc này hiện vẫn chưa được xác định. Bộ GD-ĐT hiện cũng chưa có văn bản chính thức về vụ việc cụ thể này ngoài thông tin chung như trên.

Hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn: Ai giám sát bếp ăn trường học? Hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn: Ai giám sát bếp ăn trường học?

TTO - Ngày 17-3, dù số gia đình từ Thuận Thành, Bắc Ninh đến xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư và Viện Sốt rét, côn trùng và ký sinh trùng T.Ư ở Hà Nội đã có dấu hiệu "hạ nhiệt", nhưng vẫn có đến trên 400 gia đình đưa con ra xét nghiệm.

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên