Tag: hội phụ huynh

Trường không thu quỹ phụ huynh, lớp thu có ổn không?

Nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM hiện không thu quỹ phụ huynh trường nhưng các chi hội phụ huynh lớp lại tự thu, chi khoản này. Việc này có ổn không?

Những cuộc họp phụ huynh không phải để... thu tiền

TTO - Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng họp phụ huynh là chỉ để thu tiền, có những cách họp và nội dung họp phụ huynh mang lại bất ngờ, thú vị.

Phụ huynh giàu, phụ huynh nghèo

TTCT - "Việc cho tư nhân đóng góp vào các trường công làm tăng khoảng cách giàu nghèo. Nó làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng trong tài chính".

Tiêu chí tuyển chọn ban đại diện cha mẹ học sinh ở trường 'lạm thu'

Ở một số trường học diễn ra tình trạng "lạm thu", ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ được tuyển chọn với tiêu chí đặc biệt...

Đừng đưa hoạt động ban đại diện phụ huynh thành 'tiêu chuẩn xét thi đua'

TTO - Câu chuyện về ban đại diện cha mẹ học sinh một lần nữa lại được xới lên với nhiều ý kiến khác nhau, thậm chí là giữ hay bỏ ban này.

Diễn đàn Chấn chỉnh ban đại diện cha mẹ học sinh: Kinh nghiệm ở trường không có... ban đại diện!

TTO - Đó là khẳng định của lãnh đạo một trường quốc tế tại Việt Nam về vai trò của ban đại diện cha mẹ học sinh (gọi tắt là ban đại diện). Vị này cho biết trong hệ thống của ông không có trường nào có ban đại diện.

'Có phụ huynh nào xung phong vào ban đại diện cha mẹ học sinh không ạ?' - Không ai trả lời

TTO - "Có phụ huynh nào xung phong không ạ?", cô chủ nhiệm hỏi. Năm phút trôi qua, không ai trả lời. Một số ít tập trung xem điện thoại, vài người lấy tập của con trong hộc bàn ra xem chăm chú, những vị còn lại cúi mặt... Vẫn im thin thít.

TTO - Hơn 4.000 lượt bình luận xung quanh chủ đề lạm thu trong trường học, trở thành chủ đề được nhiều ý kiến phản hồi nhất trong tuần. Ngoài việc phản ánh, nêu lên những bất cập trong việc thu phí học sinh, còn rất nhiều ý kiến đưa ra giải pháp.

Bảng thu 'trời ơi' của một hội phụ huynh ở TP.HCM: Thu 130 triệu để 'chăm cô', sinh nhật bé...

TTO - Bảng dự trù kinh phí hoạt động năm học 2022-2023 của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/3, Trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận 7, TP.HCM gây bức xúc khi dự kiến chuyển khoản cho giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu 54 triệu đồng/năm.

Ngành giáo dục TP.HCM 'xin lỗi chân thành quý phụ huynh' chuyện thu phí ngoài quy định

TTO - Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM 'gửi lời xin lỗi chân thành quý phụ huynh' và cho biết đã có văn bản nghiêm khắc phê bình các hiệu trưởng, thủ trưởng đơn vị để xảy ra tình trạng thu phí ngoài quy định.