Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hội phụ huynh

Phụ huynh trường miền núi 'toát mồ hôi' với 16 khoản thu

Phụ huynh trường miền núi 'toát mồ hôi' với 16 khoản thu

TTO - Nhiều phụ huynh học sinh tại huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) phản ảnh năm học này Trường THPT Lao Bảo triển khai thu nhiều loại tiền quỹ khiến phụ huynh "toát mồ hôi".

Không thể 'xóa sổ' hội phụ huynh

TTO - Đó là ý kiến của ông Hoàng Minh Đức, một nhà giáo về hưu ở TP.HCM và có thâm niên 15 năm nằm trong ban đại diện cha mẹ học sinh (hội phụ huynh).

'Trường lạm thu, lỗi do bộ không phải hội phụ huynh'

TTO - Vì sao trước đây cũng có hội phụ huynh nhưng không có lạm thu? Vì sao lạm thu chỉ xảy ra ở các trường nằm tại các đô thị lớn mà ở nông thôn không có?

Bỏ hội phụ huynh, 'con ai nấy lo'!

TTO - Nhiều ý kiến đang đòi bỏ hội phụ huynh càng sớm càng tốt. Tôi lại có quan điểm khác, chúng ta không nên "xóa sổ" mà cần nghiêm túc, khẩn cấp chấn chỉnh hoạt động của hội.

Trẻ em Nhật tự đi học có hội phụ huynh trông chừng

TTO - Vì sao trẻ em Nhật 2-3 tuổi đã biết tự đi mua đồ ở cửa hàng, 6 tuổi đã tự đi bộ đến lớp, 9 tuổi đã biết bắt xe điện đi từ đầu này đến đầu kia của thành phố Tokyo rộng lớn?

Để hội phụ huynh không phải là 'hội phụ thu'

TTO - Sự "nhiệt tình" của các Hội phụ huynh học sinh đến từ đâu? Từ sự tác động của nhà trường, sự "sốt sắng" của chính cha mẹ học sinh trong việc "muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy"?

'Tôi sẽ lên gặp thầy hiệu trưởng'

TTO - Lạm thu tiền trường, đòi dẹp Hội phụ huynh... những câu chuyện đang khiến bức tranh ngành giáo dục thêm rối rắm. Phụ huynh có vô can trong việc này?

Những 'vệ tinh' phiền toái

TTO - Muốn hay không muốn, sự "xoay quanh" không kiểm soát của các "vệ tinh" cũng làm hoen ố hình ảnh của các cơ quan liên quan và làm tổn thương các ngành đó. Vấn đề là tại sao lại không có một "cơ chế phòng vệ" ngay từ đầu?

Phụ huynh than phí cao, trường bảo 'cứ đi nơi khác'

TTO - "Phụ huynh nào không đồng ý thì khỏi học. Chúng tôi có ép vào đây học đâu", hiệu trưởng Trường THPT thực hành Cao Nguyên đáp khi nghe phản ảnh trường thu tiền đầu năm quá cao.