06/06/2020 19:10 GMT+7

Sách lậu bán công khai ở hội sách giữa thành phố Huế

PHƯỚC TUẦN
PHƯỚC TUẦN

TTO - Ông Nguyễn Xuân Sơn, giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Thừa Thiên Huế, cho biết đơn vị đã thanh tra và phát hiện vi phạm bán sách không rõ nguồn gốc của đơn vị tổ chức Hội chợ sách xuyên Việt vừa khai mạc tại Huế sáng 6-6.

Sách lậu bán công khai ở hội sách giữa thành phố Huế - Ảnh 1.

Bạn đọc tham quan, mua sách tại Hội sách xuyên Việt đang diễn ra tại Huế - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Chiều 6-6, ông Nguyễn Xuân Sơn, giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Thừa Thiên Huế, cho biết đơn vị đã thanh tra và phát hiện nhiều vi phạm của đơn vị tổ chức Hội chợ sách xuyên Việt - Vietnam Book Fair Tour 2020 (Read the right books, Write the true dreams), đang diễn ra tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế.

"Sáng mai đơn vị sẽ phối hợp với ngành văn hóa tổ chức họp, đánh giá và đưa ra hình thức xử phạt phù hợp với quy định. Việc bán sách không rõ nguồn gốc ở hội chợ sách là điều đáng tiếc", ông Sơn thông tin.

Trước đó, tại hội chợ sách vừa khai mạc sáng 6-6, nhiều bạn đọc ở Huế phát hiện nhiều sách của Nhà xuất bản Trẻ không có tem nhãn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhiều sách mới, chất lượng giấy không tốt, có sách còn không có giá ở bìa sách.

Hội sách - gồm nhiều loại sách, tạp chí với khoảng 10 gian hàng - được quảng cáo diễn ra từ ngày 6 đến 9-6 với khuyến mãi từ 30 đến 50%.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thành Nam, phó giám đốc Nhà xuất bản Trẻ, cho biết đơn vị này "rất bất ngờ" khi nhiều bạn đọc phản ảnh phát hiện sách lậu tại Hội sách xuyên Việt đang diễn ra tại Huế.

"Tôi đã nhờ người bạn cũ đến trực tiếp kiểm tra và chụp ảnh lại các đầu sách của đơn vị. Vì là đứa con mình đẻ ra, nên chỉ cần cầm cuốn sách lên là biết sách thật hay sách giả, chỉ thương bạn đọc, không phân biệt được, mua về nhà một cuốn sách giả - nhiều lúc đầy lỗi trong đó", ông Nam nói.

Sách lậu bán công khai ở hội sách giữa thành phố Huế - Ảnh 2.

Một cuốn sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh của Nhà xuất bản Trẻ không có tem nhãn, mã QR lại dẫn vào website bán sách của một công ty tư nhân - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Đại diện đơn vị tổ chức cho biết toàn bộ sách, tạp chí được mua từ các bên thứ ba chứ không mua trực tiếp tại các nhà xuất bản. Các sách bán ở hội sách được lên danh mục sách rõ ràng và khẳng định sách bán ở hội sách là sách gốc.

"Hội sách có giấy phép tổ chức của Sở Thông tin - truyền thông, hiện chúng tôi đang làm việc lại bên đối tác để kiểm tra lại nguồn sách", đại diện đơn vị tổ chức cho biết.

Vietnam Book Fair Tour 2020 là chuỗi hội chợ sách xuyên Việt được Công ty cổ phần Hoàng Biz (Hà Nội) tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đóng cửa đường sách ở Huế vì bán sách giả, sách lậu Đóng cửa đường sách ở Huế vì bán sách giả, sách lậu

TTO - UBND TP Huế vừa có quyết định chấm dứt việc triển khai thí điểm Đề án Không gian sách đường Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh, TP Huế) vì không đảm bảo các nội dung trong đề án đã ký kết.

PHƯỚC TUẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên