21/12/2019 14:19 GMT+7

Sách Mắt biếc gây sốt lớn, bán 100.000 bản nhờ phim chuyển thể

MI LY
MI LY

TTO - 'Ngày hội Mắt biếc - Từ sách đến phim' vừa diễn ra sáng 21-12 tại TP.HCM với sự tham gia của đạo diễn Victor Vũ và dàn diễn viên của phim Mắt biếc. Theo nhà xuất bản, sách bán thêm 100.000 bản từ khi dự án phim được công bố vào năm 2017.

Trà Long tiếc vì không có cảnh hôn với "chú Ngạn" trong Mắt biếc - Video: MI LY

Khoảng 300 khán giả đến Nhà văn hóa thanh niên TP.HCM giao lưu với đạo diễn Victor Vũ và dàn diễn viên của phim chuyển thể: Trần Nghĩa, Trúc Anh, Khánh Vân, Trần Phong và Thảo Tâm.

Truyện Mắt biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra đời năm 1990. Đến nay, sách đã qua 44 lần tái bản với trên 200.000 bản được tiêu thụ.

Riêng từ năm 2017, sau khi dự án phim Mắt biếc của Victor Vũ được công bố, sách bán được thêm 100.000 bản. Đây là những con số rất ấn tượng về xuất bản.

Sách Mắt biếc gây sốt lớn, bán 100.000 bản nhờ phim chuyển thể - Ảnh 2.

Dàn diễn viên vui vẻ khi giao lưu với độc giả - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hiện tại, Mắt biếc gây sốt trên mạng xã hội và phòng vé, với doanh thu xấp xỉ 20 tỉ đồng sau 2 ngày chiếu (trong đó có một ngày chiếu sớm). Đạo diễn Victor Vũ cho biết: "Nói là tự tin 100% thì không nhưng những ngày qua, phim đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ khán giả. Điều này khiến tôi rất xúc động và tự hào".

Bên cạnh nhóm độc giả hâm mộ lâu năm của Mắt biếc, còn có một nhóm độc giả mới tìm đến sách khi được bộ phim truyền cảm hứng. Vì thế, sau khi xem phim, họ đã thảo luận rất sôi nổi về các nhân vật cũng như những điểm khác biệt giữa sách và phim.

Sách Mắt biếc gây sốt lớn, bán 100.000 bản nhờ phim chuyển thể - Ảnh 3.

Nam diễn viên chính Trần Nghĩa nhận được rất nhiều câu hỏi - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Một luồng ý kiến nổi bật là trách móc Ngạn yêu mà không tiến tới, thông cảm cho Hà Lan vì không thể chọn người đàn ông thiếu chủ động như Ngạn. Dũng cũng nhận được luồng ý kiến ủng hộ chứ không bị coi là nhân vật phản diện như trong sách.

Bên cạnh đó, Trà Long nhận được nhiều ý kiến tích cực nhất vì thể hiện vai diễn một cách đáng yêu.

"Trong sách, nhiều người có thể trách vài nhân vật. Nhưng với tôi thì tất cả nhân vật của Mắt biếc đều đáng thương. Nên tôi quyết định sẽ khai thác mỗi nhân vật theo cách khác so với sách. Tôi mong các nhân vật sẽ nhận được sự đồng cảm từ khán giả" - Victor Vũ chia sẻ.

Xem Mắt biếc: Yêu Hà Lan nhưng thương nhớ Trà Long Xem Mắt biếc: Yêu Hà Lan nhưng thương nhớ Trà Long

TTO - Nội dung Mắt biếc ít kịch tính, diễn biến đơn giản, nhiều đoạn trong phim gây cảm giác lê thê. Khán giả, dù biết trước nội dung qua truyện gốc hay chưa, đều phải kiên nhẫn để vượt qua những đoạn này.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên