Tag: Nguyễn Nhật Ánh

undefined - Ảnh 1.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Thông tin chung 

 • Họ tên: Nguyễn Nhật Ánh
 • Ngày sinh: 7 tháng 5 năm 1955
 • Nơi sinh: Quảng Nam
 • Nghề nghiệp: Nhà văn
 • Quốc tịch: Việt Nam

Sự nghiệp

 • Bắt đầu sáng tác văn học từ 1984 - hiện nay

Giải thưởng

 • 2010: tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ được trao tặng Giải thưởng Văn học ASEAN.
 • 2008: tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ được báo Người lao động bình chọn là tác phẩm hay nhất năm.
 • 2003: Bộ truyện nhiều tập Kính vạn hoa được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao huy chương Vì thế hệ trẻ.
 • 1998: Nhà xuất bản Kim Đồng trao giải Nhà văn có sách bán chạy nhất.
 • 1995: Được bình chọn là nhà văn được yêu thích và tiêu biểu nhất trong 20 năm (1975 – 1995) do Thành Đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức.
 • 1990: Hạng A (giải thưởng Văn học Trẻ).
Nguyễn Nhật Ánh: Độc giả giúp tôi kéo dài tuổi thọ sáng tác của một nhà văn

Trước tình cảm yêu mến của độc giả tại buổi ký tặng, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết sự đồng hành của bạn đọc giúp ông có nhiều cảm hứng, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ sáng tác của một nhà văn.

Nguyễn Nhật Ánh sẽ nhổ neo khỏi thế giới tuổi thơ với 'Những người hàng xóm'?

Với 'Những người hàng xóm', Nguyễn Nhật Ánh đã chọn 'nhổ neo' khỏi thế giới tuổi thơ. Tuy nhiên trong buổi trò chuyện cùng báo chí sáng 23-12 tại TP.HCM, tác giả cũng tự nhận rằng 'Nguyễn Nhật Ánh làm sao không có yếu tố tuổi thơ được'.

Hơn 1.000 độc giả dự buổi ký tặng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

TTO - Hơn 1.000 độc giả đã có mặt tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM (quận 1, TP.HCM) để gặp gỡ và nhận chữ ký từ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vào sáng 24-7.

'Chàng trai Mắt biếc' Phạm Đình Thái Ngân lên tiếng về những ồn ào

Phạm Đình Thái Ngân lên tiếng về việc 'dựa hơi' sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khi chạm ngõ voice talent, tiết lộ về hậu trường thu sách nói 'Mắt biếc'.

Phạm Đình Thái Ngân tái ngộ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh qua 'sách nói'

Vừa ra mắt 'Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng', nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục mang đến bất ngờ lớn khi đưa tất cả tác phẩm của mình lên ứng dụng sách nói Voiz FM.

Ra mắt phiên bản sách nói toàn bộ tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh

TTO - Nhiều tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được ra mắt phiên bản sách nói thông qua ứng dụng sách nói Voiz FM từ hôm nay 12-2. Người hâm mộ rất háo hức khi nhà văn mang tất cả tác phẩm của mình phát hành độc quyền trên ứng dụng này.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Viết về thế giới loài vật để giữ cân bằng trong đại dịch

TTO - Một thế giới các con vật của khu vườn trại sinh động với đủ mọi trạng huống buồn vui của lứa tuổi mới lớn vừa mở ra trước mắt bạn đọc trong truyện dài "Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng" - tác phẩm mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh.

'Mắt biếc' đoạt Bông sen vàng và nỗi tiếc nuối của đạo diễn Victor Vũ

TTO - Lần thứ 3 nhận Bông sen vàng với 'Mắt biếc', Victor Vũ vắng mặt đầy tiếc nuối. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tác giả truyện gốc, cũng chưa được xướng tên cảm ơn vì đóng góp với điện ảnh Việt.

Nghệ sĩ hải ngoại chia buồn cùng gia đình Phi Nhung trong cúng thất đầu tiên tại Mỹ

TTO - Nghệ sĩ hải ngoại chia buồn cùng gia đình Phi Nhung tuần cúng thất đầu tiên; Phát hành ấn bản đặc biệt 'Tôi là Bêtô'; Kiều Loan làm mới hit của Vũ Cát Tường; Nam Em tự sáng tác và làm đạo diễn MV mới... là những tin được quan tâm ngày 4-10.

Tôi là Bêtô của Nguyễn Nhật Ánh sẽ được dịch và in bán ở Hàn Quốc

TTO - Đại diện Nhà xuất bản Trẻ vừa chính thức ký hợp đồng với Nhà xuất bản 59mins của Hàn Quốc để dịch và xuất bản tác phẩm 'Tôi là Bêtô' của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tại Hàn Quốc.