Tag: Nguyễn Nhật Ánh

undefined - Ảnh 1.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Thông tin chung 

 • Họ tên: Nguyễn Nhật Ánh
 • Ngày sinh: 7 tháng 5 năm 1955
 • Nơi sinh: Quảng Nam
 • Nghề nghiệp: Nhà văn
 • Quốc tịch: Việt Nam

Sự nghiệp

 • Bắt đầu sáng tác văn học từ 1984 - hiện nay

Giải thưởng

 • 2010: tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ được trao tặng Giải thưởng Văn học ASEAN.
 • 2008: tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ được báo Người lao động bình chọn là tác phẩm hay nhất năm.
 • 2003: Bộ truyện nhiều tập Kính vạn hoa được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao huy chương Vì thế hệ trẻ.
 • 1998: Nhà xuất bản Kim Đồng trao giải Nhà văn có sách bán chạy nhất.
 • 1995: Được bình chọn là nhà văn được yêu thích và tiêu biểu nhất trong 20 năm (1975 – 1995) do Thành Đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức.
 • 1990: Hạng A (giải thưởng Văn học Trẻ).
Á hậu Phương Anh mê đọc sách nhờ Tôi là BêTô của Nguyễn Nhật Ánh

Giao lưu tại diễn đàn Làm bạn với sách do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức sáng 6-6 ở Đường sách TP.HCM, á hậu Phương Anh tiết lộ quyển sách cô mê mẩn hồi năm học cấp 1 là quyển Tôi là BêTô của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Tặng sách giả cho người yêu sẽ hết yêu nhanh chóng

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh kể với bạn đọc về lần đầu tiên ông được ba dẫn đi nhà sách lúc 14 tuổi. Ông cảm nhận mình vô cùng hạnh phúc như được đặt chân đến thiên đường.

'Ngày xưa có một chuyện tình' tung first look, hé lộ những cảnh quay đầu tiên tại Phú Yên

'Ngày xưa có một chuyện tình' - phim điện ảnh của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, được chuyển thể từ truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - vừa tung first-look poster và trailer.

Ngày xưa có một chuyện tình: hoài cổ và thanh xuân rực rỡ đúng 'trend Nguyễn Nhật Ánh'

Ngày xưa có một chuyện tình sẽ là tác phẩm tiếp theo của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng, bộ phim hứa hẹn sẽ có bối cảnh miền quê thơ mộng, hoài cổ và chuyện tình thanh xuân trong sáng, rạng rỡ.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là đại sứ văn hóa đọc TP.HCM năm 2024

Chiều 15-4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3-2024 ở TP.HCM. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ là đại sứ văn hóa đọc TP.HCM nhiệm kỳ 2024-2025.

Thương hiệu quốc dân Nguyễn Nhật Ánh: Từ sách đến phim

Truyện Nguyễn Nhật Ánh rất nhiều thoại, kể chuyện bằng thoại, đối thoại và độc thoại nội tâm. Ông cũng rất giỏi xây dựng các hình tượng đáng nhớ, từ đôi mắt biếc của Hà Lan đến sắc hoa vàng cỏ xanh của miền quê nghèo miền Trung.

Võ Thanh Hòa đưa 'Kính vạn hoa' của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng

Sau 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh', 'Mắt biếc' đến bộ truyện 'Kính vạn hoa' của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh. Dự án đánh dấu cú bắt tay đầu tiên của nhà văn nổi tiếng với đạo diễn trẻ Võ Thanh Hòa.

Bộ truyện 54 tập Kính vạn hoa của Nguyễn Nhật Ánh lên phim điện ảnh, có khả thi?

Bộ truyện dài nổi tiếng Kính vạn hoa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ được đạo diễn Võ Thanh Hòa chuyển thể thành phim điện ảnh.

Ngày xưa có một chuyện tình có gây sốt như Mắt biếc?

'Ngày xưa có một chuyện tình' vừa công bố bộ ảnh thanh xuân vườn trường của bộ 3 diễn viên. Liệu phim có tạo cơn sốt hoài niệm tình đầu như 'Mắt biếc'?

Diễn viên chính phim Ngày xưa có một chuyện tình là người từng đóng Trịnh Công Sơn

Avin Lu, người đóng Trịnh Công Sơn trong 'Em và Trịnh', là một trong 3 diễn viên chính phim 'Ngày xưa có một chuyện tình' chuyển thể từ sách Nguyễn Nhật Ánh.