Tag: Thành phố Huế

Tìm tên cho đô thị Huế khi trực thuộc trung ương

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, người dân về việc lựa chọn phương án thành lập các đơn vị hành chính và tên gọi cả tỉnh khi trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Huế khởi động mùa du lịch bằng lễ đua ghe

TTO - Giải đua ghe lần thứ nhất thu hút hơn 500 vận động viên và hàng nghìn người dân, du khách theo dõi, cổ vũ. Đây là lễ hội khởi động cho mùa du lịch hè năm 2022 của thành phố Huế.

Huế giành 3 giải thưởng du lịch ASEAN

TTO - Thừa Thiên Huế vừa nhận được 3 giải thưởng du lịch ASEAN năm 2021 ở các hạng mục: địa điểm tổ chức MICE, Khách sạn xanh và Sản phẩm du lịch bền vững thành thị. Năm nay Việt Nam có 15 giải thưởng, Huế là đơn vị có nhiều giải nhất.

Nam thanh niên nhảy tàu hàng từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly

TTO - Một thanh niên lên tàu hàng từ Đà Nẵng ra Huế và nhảy xuống kiệt 128 Phan Chu Trinh (thành phố Huế), bị người dân phát hiện báo cơ quan chức năng. Qua truy vết camera an ninh, cơ quan chức năng đã xác định được người này và đưa đi cách ly.

Toàn cảnh thành phố Huế sau mở rộng

TTO - Thành phố Huế sau khi được mở rộng có quy mô cỡ nào? Cùng Tuổi Trẻ Online xem lại toàn cảnh thành phố Huế sau mở rộng từ ngày 1-7.

Huế không chỉ là sông Hương - núi Ngự - di sản, Huế sẽ không đi ngủ sớm

TTO - Hôm nay thành phố Huế chính thức mở rộng theo trục dọc của sông Hương, tăng diện tích gấp 4 lần về hướng biển. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức cho Huế phát triển.

Lò đúc đồng gây ô nhiễm trong khu dân cư ở Huế

TTO - Một lò đúc đồng giữa khu dân cư thành phố Huế gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Người dân làm đơn phản ánh, đề xuất nguyện vọng chính quyền di dời các lò đúc ra khu dân cư, nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Già, trẻ, bé, lớn kéo ra sông Hương tắm bất chấp quy định không tập trung đông người

TTO - Do thời tiết nắng nóng kéo dài, những ngày qua rất đông người dân Huế kéo nhau ra sông Hương tắm, bất chấp quy định cấm tập trung hơn 10 người nơi công cộng mà tỉnh đưa ra nhằm phòng chống COVID-19.

Huế xin giữ lại 100% phí tham quan di tích để bảo tồn, trùng tu di sản

TTO - Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa trình Thủ tướng ban hành nhiều cơ chế, chính sách đặc thù nhằm bảo tồn cố đô Huế, trong đó bộ đề xuất cho tỉnh Thừa Thiên Huế giữ lại 100% phí tham quan di tích để bảo tồn, trùng tu di sản.

Huế chỉnh trang di tích Hổ Quyền - Voi Ré để khai thác du lịch

TTO - Năm 2021, di tích Hổ Quyền - Voi Ré sẽ được UBND thành phố Huế chỉnh trang, cải tạo nhằm khai thác du lịch, phục vụ nhu cầu tham quan của du khách với kinh phí 93,4 tỉ đồng.