25/11/2019 11:15 GMT+7

Đóng cửa đường sách ở Huế vì bán sách giả, sách lậu

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - UBND TP Huế vừa có quyết định chấm dứt việc triển khai thí điểm Đề án Không gian sách đường Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh, TP Huế) vì không đảm bảo các nội dung trong đề án đã ký kết.

Đóng cửa đường sách ở Huế vì bán sách giả, sách lậu - Ảnh 1.

Không gian sách Hai Bà Trưng - đường sách duy nhất ở Huế - sẽ bị đóng cửa trước ngày 10-1-2020 - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 25-11, bà Phạm Thị Quỳnh Giao, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin TP Huế đã xác nhận thông tin trên. Đây cũng là đường sách duy nhất ở Huế tính đến thời điểm này.

Theo đó, trong quá trình giám sát đề án này, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh đã nhiều lần kiểm tra yêu cầu Công ty CP sách Huế C&C (đơn vị thực hiện đề án) khắc phục những sai phạm còn tồn như bán sách giả, sách lậu, lấn chiếm vỉa hè… Tuy nhiên, đến nay công ty này vẫn chưa khắc phục xong những sai phạm nêu trên.

UBND TP Huế nhận thấy hoạt động của Không gian sách đường Hai Bà Trưng không đảm bảo các nội dung trong đề án mà Công ty CP sách Huế C&C đã cam kết. Vì vậy, chính quyền TP Huế đã yêu cầu công ty trên chấm dứt việc triển khai thí điểm đề án và hoàn trả mặt bằng trước ngày 10-1-2020.

Bà Giao cũng cho biết sau khi thu hồi không gian này, UBND TP Huế sẽ tiếp tục xem xét để cho các đơn vị khác đến đây để khảo sát, tiếp tục làm không gian đường sách.

Đóng cửa đường sách duy nhất ở Huế vì bán sách giả và sách lậu? Đóng cửa đường sách duy nhất ở Huế vì bán sách giả và sách lậu?

TTO - Sau hơn 1 năm hoạt động thí điểm, đề án Không gian sách đường Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh, TP Huế, Thừa Thiên Huế) đã không chấp hành nhiều nội dung, phạm vi thuộc đề án mà UBND TP Huế cho thí điểm.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên