Sinh nhật đặc biệt cùng sách ở... đường sách

20/03/2019 11:50 GMT+7

TTO - Ở sinh nhật ấy, các bạn nhỏ được xem xiếc, thí nghiệm khoa học, được nghe chia sẻ về cách chọn sách, đọc sách...

Sinh nhật đặc biệt cùng sách ở... đường sách - Ảnh 1.

Các em thiếu nhi làm thí nghiệm khoa học tại chương trình “Mừng sinh nhật cùng sách” cuối tháng 2-2019 - Ảnh: P.NGUYỄN

Cứ đến 9h sáng chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng, Đường sách TP.HCM lại tưng bừng rộn rã với chương trình "Mừng sinh nhật cùng sách", tổ chức tặng sách kèm thiệp chúc mừng cho các em thiếu nhi có ngày sinh nhật trong tháng.

Ban đầu, chương trình là nơi gặp gỡ, giao lưu của những người ham mê đọc sách, những phụ huynh có tấm lòng nồng nhiệt với việc giáo dục con cái thông qua những trang sách, dẫn con em mình đến đây để con em được vui chơi, tiếp cận với sách và tạo không gian sách cho các em học sinh.

Sau một thời gian hoạt động, "Mừng sinh nhật cùng sách" lan tỏa không chỉ đến học sinh, phụ huynh mà còn cả giáo viên.

"Các con lắng nghe những chia sẻ về cách chọn sách, đọc sách của các cô chú hoạt động trong lĩnh vực sách cũng như được thưởng thức các tiết mục xiếc, thí nghiệm khoa học…" - một phụ huynh nói.

Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM) cũng đã hưởng ứng bằng cách tổ chức mừng sinh nhật cùng sách hằng tháng tại đường sách cho học sinh của nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Thu - phó hiệu trưởng nhà trường - cho biết khi nhà trường mới kêu gọi phụ huynh dẫn con em mình đến đường sách tham gia chương trình, nhiều phụ huynh tỏ ra khá nghi ngại, sợ tốn thời gian.

Nhưng sau một vài lần, trước những giá trị tích cực mà chương trình mang lại cho các em học sinh, trước sự thích thú với sách của con em, các phụ huynh đã hào hứng, tích cực đưa con em mình đến với đường sách hơn.

"Chúng tôi tặng quà là những cuốn sách phù hợp theo từng lứa tuổi. Trẻ em đọc sách là một quá trình và quá trình đó bắt đầu từ sự khơi gợi hứng thú của các em với sách" - ông Lê Hoàng, giám đốc Đường sách TP.HCM, chia sẻ.

Tác giả Việt thêm Tác giả Việt thêm 'cửa' ra sách điện tử

TTO - Thị trường xuất bản vừa có thêm một cú hích quan trọng khi một nền tảng xuất bản điện tử vừa ra mắt, cho phép các tác giả tự thiết kế, chỉnh sửa, đăng tải tác phẩm mới.

PHƯƠNG NGUYỄN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận