Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Cô hiệu trưởng đọc sách cho học sinh toàn trường vào buổi tối

06/03/2019 16:32 GMT+7

TTO - Mỗi tối thứ 3 hàng tuần, Tiến sĩ Belinda George - hiệu trưởng Trường tiểu học Home Drive, Texas dành thời gian đọc sách truyện cho học sinh nghe trên mạng xã hội.

Cô hiệu trưởng George đọc sách cho học sinh - Nguồn: FACEBOOK

Theo trang Independent, cô giáo 42 tuổi này là người được các em học sinh chờ đợi mỗi tuần với tiết mục đọc truyện được cô thực hiện trong chính phòng riêng của mình, đồng thời livestream trên Facebook.

Trong bộ đồ ngủ giản dị cùng con thú nhồi bông cạnh bên, cô George cất giọng ngọt ngào kể về những những câu chuyện từ tủ sách thiếu nhi của mình. Cô chia sẻ mình thường mặc đồ ngủ khi đọc truyện cho các em là bởi muốn gửi lời chúc các em ngủ ngon vào cuối buổi.

"Nhiều em sẽ đến tìm tôi vào ngày thứ tư hôm sau và thường hào hứng khoe với tôi: Cô George, tụi con vừa nhìn thấy cô đọc truyện ngày hôm qua" - cô George kể - "Sau đó chúng thường chia sẻ với tôi những phần mà chúng thích nhất trong truyện".

Cô George bắt đầu đọc truyện cho học sinh từ tháng 12-2018 cho khoảng 680 học sinh trong trường. Tính đến nay, một số video trực tuyến trên facebook của cô thu hút đến 2.000 lượt theo dõi.

Để học sinh dễ hiểu câu chuyện hơn, cô George thường giả giọng các nhân vật trong truyện, từ người già, người trẻ, đến thế giới động vật. Khi nhìn thấy tên học sinh nào xuất hiện trên màn hình điện thoại livestream, cô George thường đọc lên to rõ và phát âm thật chính xác.

"Có em ngày hôm sau tìm gặp tôi và nói rằng đêm qua cô đã đọc sai tên của con" - cô George kể và cho biết không quên giới thiệu nơi học sinh có thể tìm đọc thêm những quyển sách này, thường là trong thư viện nhà trường.

Cô hiệu trưởng đọc sách cho học sinh toàn trường vào buổi tối - Ảnh 2.

Cô George và những câu chuyện hàng tuần của mình - Ảnh: Up Worthy

"Tôi không biết học sinh của tôi có được ba mẹ đọc truyện cho mỗi tối hay không, và câu hỏi này đã thôi thúc tôi làm 'phát thanh viên' cho học sinh hàng tuần", cô George chia sẻ.

Cô George nói thông qua những câu chuyện, cô muốn các em phát triển khả năng ngôn ngữ ở độ tuổi còn nhỏ. 

Cô cho biết 94% học sinh trường cô là con em những nhà không khá giả về kinh tế, đồng thời mặt bằng chung của môn ngôn ngữ trong trường chưa tốt khi chỉ 55% đáp ứng được điểm trung bình.

Quan trọng hơn, đây là cách cô George kết nối với học sinh của mình bên ngoài trường học. Trang Independent ghi nhận những phản ứng tích cực của phụ huynh mỗi lần cô George tương tác với học sinh bằng cách livestram đọc truyện khi nhiều gia đình đã được cô truyền cảm hứng và đọc truyện cho con trẻ mỗi tối.

Những người thầy Những người thầy 'kiểu mới': Cô hiệu trưởng 'cute'

TTO - 'Chúng em đặt cho cô biệt danh là cô hiệu trưởng 'cute' vì cô rất hoạt bát, thân thiện, gần gũi với học sinh. Từ ngày có cô, Trường Minh Đức đã thay đổi khá nhiều', học trò nói về cô.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận