21/01/2019 20:29 GMT+7

Đường sách tết Kỷ Hợi khuyến khích thói quen đọc

LAM ĐIỀN
LAM ĐIỀN

TTO - TP.HCM sẽ chào xuân Kỷ hợi 2019 với chương trình đường sách tết tại tuyến đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế diễn ra từ ngày 2 đến 8-2 (tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 tết).

Đường sách tết Kỷ Hợi khuyến khích thói quen đọc - Ảnh 1.

Phối cảnh đường sách tết góc Nguyễn Huệ - Mạc Thị Bưởi - Ảnh: Ban tổ chức

Chọn chủ đề cho đường sách tết năm nay là Muôn màu của sách, Ban tổ chức (Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì) tập trung giới thiệu các hoạt động khuyến khích thói quen đọc xoay quanh đợt trưng bày sách báo dịp xuân.

Khách du xuân sẽ có dịp thưởng lãm một loạt nội dung trưng bày diễn ra tại đường đi bộ Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế): Giới thiệu bộ sách và hình ảnh về "Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Liên minh các lực lượng dân tộc dân chủ và hòa bình Việt Nam, Chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam"; triển lãm các đầu báo xuân 2019; triển lãm hình ảnh thành tựu về công tác đối ngoại của thành phố. 

Đặc biệt, tại đây sẽ có mảng nội dung tuyên truyền những cơ sở pháp lý, chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đồng thời giới thiệu các hình ảnh, các đầu sách viết về những chiến sĩ, ngư dân bám biển bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông, giới thiệu thành tựu kinh tế biển Việt Nam đã đạt được.

Dịp này, đường sách tết cũng giới thiệu loạt ảnh panorama tư liệu về lịch sử hình thành đô thị Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM; giới thiệu tập tài liệu kỷ niệm 40 năm ngày huyện Duyên Hải (Cần Giờ) sáp nhập vào TP.HCM.

Bên cạnh đó, đường sách còn dành khu vực đọc sách cho người khiếm thị với thiết bị chuyên dụng do Thư viện Khoa học Tổng hợp mang đến phục vụ.

Tuyến đường Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) là không gian dành cho thiếu nhi vui chơi với sách. Trong các ngày tết, tại khu vực này sẽ diễn ra các trò chơi dân gian, các trò chơi dựa trên ý tưởng của phương pháp học STEM (tích hợp giữa khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán). Tại đây, công ty Phan Thị sẽ giới thiệu nghệ thuật vẽ Chibi dành cho các bạn trẻ quan tâm (ngày 28, 29 tháng Chạp, và mùng 2, 3, 4 tết).

Các hoạt động có nội dung về sách và giới trẻ sẽ diễn ra tại đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), tại đây có các hoạt động giao lưu xoay quanh nội dung sách, cà phê sách. 

Đặc biệt trong mấy ngày đầu xuân, bạn đọc yêu thích dòng sách lãng mạn sẽ có dịp giao lưu với tác giả Anh Khang (16h ngày mùng 2 tết) và những ai quan tâm đến tinh thần khởi nghiệp, hội nhập quốc tế sẽ gặp gỡ tác giả Nguyễn Phi Vân (8h ngày mùng 2 tết).

Đường sách tết Kỷ Hợi khuyến khích thói quen đọc - Ảnh 2.

Cổng chào tại đường Mạc Thị Bưởi - Ảnh: Ban tổ chức

Tại cuộc họp báo chiều 21-1, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết năm 2019 là lần thứ 9 liên tục thành phố tổ chức đường sách tết như một hoạt động văn hóa khuyến đọc đầu xuân. 

Về việc khách bị thu phí giữ xe giá "cắt cổ" khi đến đường sách năm trước, lãnh đạo Sở cho biết năm nay Công an Thành phố giao nhiệm vụ cho Công an Quận 1 phải bảo đảm an toàn và hạn chế tối đa lạm thu tiền gửi xe của khách, để những người du xuân đến đây được gửi xe đúng giá quy định theo pháp luật.

8 đơn vị tham gia đường sách tết năm nay gồm có: NXB Tổng hợp TP.HCM, NXB Văn hóa Văn nghệ, Thư viện KHTH, Công ty Fahasa, các công ty: Sách Sài Gòn, Phan Thị, Thái Hà, Phương Nam.

Giờ khai mạc đường sách tết chính thức vào 17h ngày 2-2, truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 và truyền thanh trực tiếp trên sóng FM 95.6Mhz.

Đường sách tết Kỷ Hợi khuyến khích thói quen đọc - Ảnh 3.

Khu trưng bày báo xuân tại đường sách tết - Ảnh: Ban tổ chức

Đường sách tết Kỷ Hợi khuyến khích thói quen đọc - Ảnh 4.

Khu trưng bày sách và tư liệu về chủ quyền biển đảo Việt Nam - Ảnh: Ban tổ chức

Đường sách tết Kỷ Hợi khuyến khích thói quen đọc - Ảnh 5.

Cổng chào tại đường Ngô Đức Kế - Ảnh: Ban tổ chức

Đường sách Tết Bính Thân thu về gần 4 tỉ đồng Đường sách Tết Bính Thân thu về gần 4 tỉ đồng

TT - Đường sách Tết Bính Thân 2016 tại TP.HCM vừa khép lại vào chiều mùng 5 tết (12-2) sau tám ngày hoạt động.

LAM ĐIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên