03/06/2020 22:48 GMT+7

Hội sách trực tuyến quốc gia mở thêm 10 ngày, dùng công nghệ tương tác 4.0 hút độc giả

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 tại địa chỉ book365.vn vừa được Bộ Thông tin và truyền thông phê duyệt kéo dài thêm 10 ngày, tới 10-6, để bạn đọc có thêm thời gian mua sách của hơn 50 đơn vị xuất bản và phát hành với chi phí thấp.

Hội sách trực tuyến quốc gia mở thêm 10 ngày, dùng công nghệ tương tác 4.0 hút độc giả - Ảnh 1.

Những công nghệ tương tác 4.0 được ứng dụng để hấp dẫn độc giả tại Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 - Ảnh: BTC

Trong thời gian kéo dài Hội sách, chính sách giảm 25% giá bìa và miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 50.000 đồng vẫn được giữ nguyên.

Trong những ngày cuối này, các đơn vị xuất bản và phát hành sách cũng đưa thêm hàng ngàn đầu sách hay, sách mới tới độc giả để tăng sự phong phú cho hội sách.

Đặc biệt, các đơn vị trường học hoặc tổ chức giáo dục cần mua sách phục vụ công tác giảng dạy với ưu đãi khuyến mãi và miễn phí vận chuyển trong hội sách lần này có thể liên lạc với ban tổ chức để được kết nối với các nhà xuất bản.

Đặc biệt, những công nghệ tương tác 4.0 được ứng dụng để hấp dẫn độc giả như lần đầu tiên xuất hiện công nghệ hoạt cảnh với các nhân vật hoạt hình sinh động: bạn đọc sẽ thấy một chú cú mập dễ thương xuất hiện mỗi ngày giới thiệu tới bạn một cuốn sách hay.

Hoặc trước mỗi chương trình tọa đàm khi vào book365.vn bạn đọc sẽ thấy một cô tiên xinh đẹp bay ra mang theo thông báo về chương trình tọa đàm mới nhất và hướng dẫn bạn cách đăng ký trong không gian những cánh hoa đào rơi nhè nhẹ…

51% số độc giả mua sách tại Hội sách trực tuyến là từ vùng sâu, vùng xa

Hội sách do Bộ Thông tin và truyền thông chỉ đạo tổ chức, các đơn vị phụ trách tổ chức gồm: Cục Xuất bản, in và phát hành; Nhà xuất bản Thông tin và truyền thông; đơn vị hỗ trợ Cục Tin học hóa, đơn vị vận hành Tổng công ty V&V - Vitranet24.

Ở giai đoạn 1 của Hội sách, theo thống kê của ban tổ chức, có 51% số độc giả mua sách tới từ các địa phương vùng sâu, vùng xa, chứ không phải hầu hết là độc giả ở thành phố lớn, nơi diễn ra hội sách "offline" như các năm trước.

"Đây là điều rất đáng khích lệ và đầy ý nghĩa đối với hội sách năm nay" - đại diện ban tổ chức hội trách trực tuyến nói.

Hội sách TP.HCM: Để xứng tầm sự kiện văn hóa không chỉ cho người dân Sài Gòn Hội sách TP.HCM: Để xứng tầm sự kiện văn hóa không chỉ cho người dân Sài Gòn

TTO - Còn những gì có thể làm tốt hơn cho Hội sách TP, để hội sách xứng tầm là một sự kiện văn hóa không chỉ cho người dân Sài Gòn mà còn là điểm hẹn của giới đọc sách các tỉnh thành lân cận?


THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên