13/02/2020 16:27 GMT+7

Hội sách TP.HCM hoãn tổ chức do dịch COVID-19

LAM ĐIỀN
LAM ĐIỀN

TTO - TP.HCM vừa có quyết định hoãn tổ chức hội sách vào tháng 3 sắp tới, do dịch COVID-19 đang diễn ra.

Hội sách TP.HCM hoãn tổ chức do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nhà văn Anh Khang (bìa trái) tặng quà trong buổi giao lưu với bạn đọc tại Hội sách TP.HCM lần 10-2018 - Ảnh: L.ĐIỀN

Văn bản khẩn do ông Võ Sĩ - phó chánh văn phòng UBND Thành phố - ký ngày 12-2 ghi rõ nội dung chấp thuận đề xuất của Sở Thông tin và truyền thông tại tờ trình trước đó về việc dời thời gian tổ chức Hội sách TP.HCM lần thứ 11-2020.

Văn bản cũng cho biết đây là truyền đạt theo ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm, đồng thời giao nhiệm vụ cho Sở Thông tin và truyền thông tham mưu đề xuất UBND thành phố tổ chức Hội sách TP.HCM lần thứ 11-2020 vào thời gian phù hợp.

Hội sách TP.HCM hoãn tổ chức do dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (giữa) ghé thăm Hội sách TP.HCM lần 10-2018 - Ảnh: L.ĐIỀN

Trước đó, hôm 4-2 Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM có tờ trình gửi UBND Thành phố, cho biết theo kế hoạch, Hội sách TP.HCM lần thứ 11-2020 dự kiến được tổ chức từ ngày 16 đến 22-3 tại công viên Lê Văn Tám.

Tuy nhiên, căn cứ vào kế hoạch số 362/KH-UBND ngày 1-2-2020 của UBND TP.HCM với dịch COVID-19 do chủng mới của virus corona, và trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, "để đảm bảo sức khỏe cho người dân thành phố, Sở Thông tin và truyền thông đề xuất UBND thành phố xin dời lịch tổ chức Hội sách TP.HCM lần thứ 11-2020".

Trong khi chưa có thông tin về thời gian sẽ diễn ra Hội sách TP.HCM lần thứ 11-2020, ông Phạm Minh Thuận - tổng giám đốc Fahasa, thành viên ban tổ chức hội sách - cho biết việc dời thời gian tổ chức hội sách như vậy là "bất khả kháng".

Đồng thời, phát biểu về những khó khăn có thể phát sinh khi dời thời gian tổ chức như vậy, ông Thuận cho rằng việc này có thể gây "mất nhịp" cho những đơn vị đang chuẩn bị tham gia hội sách.

"Một số công đoạn chuẩn bị có thể bị đảo lộn", ông Thuận ước đoán, "và đến khi khởi động lại cũng không dễ có được không khí hồ hởi hào hứng tham gia như một sự kiện định kỳ như vậy được".

“Ngày hội Sách châu Âu” sẽ diễn ra tại TPHCM “Ngày hội Sách châu Âu” sẽ diễn ra tại TPHCM

Từ ngày 12 đến 20/5 tại Đường Sách TPHCM sẽ diễn ra Chương trình Những ngày Văn Học châu Âu với chủ đề “Ngày hội Sách châu Âu” 2018.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên