Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021

Nhiều trải nghiệm thú vị cho trẻ em tại Hội sách thiếu nhi ở Đường sách TP.HCM

27/09/2019 01:58 GMT+7

TTO - Với chủ đề 'Mở trang sách, sáng tương lai', Hội sách thiếu nhi do Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM tổ chức tại Đường sách từ ngày 27 đến 29-9 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho bạn đọc nhí.

Nhiều trải nghiệm thú vị cho trẻ em tại Hội sách thiếu nhi ở Đường sách TP.HCM - Ảnh 1.

Tập thể các em Trường Tiểu học Hòa Bình chụp hình lưu niệm bên cổng chào hội sách ngay từ trươc ngày khai mạc - Ảnh: L.ĐIỀN

Đây cũng là một phần trong chuỗi hoạt động khuyến đọc, nhằm tạo không gian ấn tượng, thích hợp cho việc đọc, và các hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi.

11 gian hàng được dựng thêm tại lòng đường Nguyễn Văn Bình cùng với các gian hàng sẵn có tại đây có mức giảm giá từ 20% đến 50% trên các sách thiếu nhi trong suốt ba ngày.

Tại hội sách, sẽ có danh mục giới thiệu và kệ tủ trưng bày sách hay khuyến đọc dành cho bạn đọc các độ tuổi cấp 1, 2, 3.

Nhiều trải nghiệm thú vị cho trẻ em tại Hội sách thiếu nhi ở Đường sách TP.HCM - Ảnh 2.

Các gian hàng đang hoàn tất việc trưng bày chuẩn bị khai mạc hội sách thiếu nhi - Ảnh: L.ĐIỀN

Khuyến đọc gắn với ý thức bảo vệ môi trường, công ty sách Phương Nam tổ chức hai cuộc giao lưu mang chủ đề Sống Xanh (giới thiệu hai cuốn Mùa Xuân vắng lặngĐời sống bí ẩn của cây) Giáo dục lòng yêu môi trường cho trẻ em (trò chuyện với Phương Huyền - tác giả cuốn Những thiên thần của người gác rừng).

Độc giả nhí có thể tham gia các trò chơi tương tác phát triển trí tuệ và vẽ tại sân chơi Vẽ ước mơ; tham gia cuộc thi viết cảm nhận về sách và nhận quà tại chỗ từ NXB Văn hóa Văn nghệ; vẽ tranh và tự tay làm thiệp từ nút áo và bút màu tại workshop Sáng tạo từ nút áo do công ty sách Nhã Nam tổ chức...

Nhiều trải nghiệm thú vị cho trẻ em tại Hội sách thiếu nhi ở Đường sách TP.HCM - Ảnh 3.

Các em học sinh tranh thủ giờ ngoại khóa đến Đường sách trước buổi khai mạc hội sách thiếu nhi - Ảnh: L.Điền

Đặc biệt, Hội sách cũng tổ chức hoạt động Sách đổi sách, kêu gọi các bé mang đến những quyển sách mình không dùng nữa để đổi lấy một quyển sách mới. Hoạt động này với nhằm tăng cơ hội tương tác cho các bạn đọc nhí, gợi mở cho các bé suy nghĩ về việc chia sẻ kiến thức với mọi người trong tương quan "cho đi và nhận lại" những gì thuộc về tri thức.

Các chương trình chính diễn ra tại Hội sách thiếu nhi:

* Trưng bày sách: giới thiệu danh mục sách thiếu nhi nên đọc từ dành cho cấp I - II - III (từ ngày 27 đến 29-9).

* Triển lãm bìa sách và nhân vật từ sách (từ ngày 27 đến 29-9).

* Hoạt động Hóa thân cùng sách (từ 18h ngày 27-9)

* Hoạt động Kể và bình luận sách (từ 9h ngày 29-9)

* Giới thiệu bộ sách Origami Việt Nam - Chuyện của Giấy và các hoạt động xoay quanh chủ đề Origami (từ 9h ngày 29-9)

* Talkshow: Chuyên đề "Sống xanh" (từ 9h ngày 28-9).

* Trò chơi trí tuệ (ngày 28- và 29-9)

* Vẽ chủ đề Vẽ ước mơ (từ 9h ngày 28-9)

* Hướng dẫn làm gốm (từ 9h ngày 29-9)

Sách hay cho thiếu nhi: Mẫu giáo cũng đã có top cho riêng các bé Sách hay cho thiếu nhi: Mẫu giáo cũng đã có top cho riêng các bé

TTO - 30 đầu sách hay dành cho bạn đọc ba cấp lớp mầm non, tiểu học và trung học vừa được công bố. Đây là kết quả của cuộc bình chọn sách hay dành cho thiếu nhi do Đường sách TP.HCM khởi động từ ngày 1-6 đến nay.

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận