Thư viện container với hàng ngàn đầu sách cho thiếu nhi

01/06/2019 17:43 GMT+7

TTO - Sáng ngày 1-6, tại Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành thư viện container đầu tiên của dự án 'Thư viện container - Mỗi trang sách, vạn ước mơ'.

Thư viện container với hàng ngàn đầu sách cho thiếu nhi - Ảnh 1.

Lễ khánh thành thư viện container

Thư viện container - Mỗi trang sách, vạn ước được Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) triển khai vào tháng 11-2018, với mục đích mang đến cho các em học sinh vùng sâu vùng xa môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi; hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách.

Sau 6 tháng vận động, tìm kiếm và khảo sát, YBA đã quyết định trao tặng thư viện container đầu tiên của dự án cho Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk.

Thư viện container với hàng ngàn đầu sách cho thiếu nhi - Ảnh 2.

Thư viện khang trang cho các em nhỏ Đắk Lắk

Thư viện container được thi công trên container 40 feet, lắp đặt vật dụng, trang thiết bị hiện đại như bàn ghế, máy tính, máy lạnh, quạt, camera…, với tổng chi phí đầu tư hơn 300 triệu đồng.

Thư viện có hơn 2.000 đầu sách (trong đó Nhà xuất bản Kim Đồng tài trợ 1.000 quyển) thuộc các thể loại kiến thức khoa học, lịch sử - giáo dục truyền thống, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, kỹ năng sống, truyện tranh phù hợp với các em học sinh.

Trong năm 2019, YBA dự kiến sẽ trao thêm ít nhất 2 thư viện container nữa cho các trường ở vùng sâu, vùng xa.

Độc đáo “thư viện container” Độc đáo “thư viện container”

Việc tận dụng container cũ để làm nhà ở công trình, nhà làm việc tạm không còn là chuyện lạ và dễ dàng nhìn thấy ở nhiều nơi… Nhưng tận dụng container để làm thư viện thì thật sự là một ý tưởng khá mới mẻ…

NGUYỄN TUẤN QUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận