Tag: nguồn gốc xuất xứ

Quảng Nam tăng cường ngăn ngừa, xử lý 'nạn' buôn bán sâm Ngọc Linh giả

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu tập trung ngăn ngừa các hành vi quảng cáo, mua bán sản phẩm sâm Ngọc Linh giả trên các mạng xã hội và tăng cường hoạt động kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sâm Ngọc Linh củ.

Bà Phạm Khánh Phong Lan: Sở An toàn thực phẩm không phải là cây đũa thần

Không phải thành lập ban hay sở An toàn thực phẩm thì thực phẩm ở TP.HCM lập tức được an toàn.

Một số tin tức đáng chú ý: Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sẽ còn giảm mạnh; Việt Nam dùng 1,8 triệu tấn nhựa mỗi năm nhưng rác nhựa chưa xử lý tốt; TP.HCM nóng về vi phạm an toàn thực phẩm...

Thuốc diệt chuột cực độc tràn lan trên thị trường

Có những loại thuốc diệt chuột đã bị cấm nhiều năm nay nhưng người dân có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật, xe hàng rong, quầy đồ gia dụng. Việc sử dụng không an toàn, tràn lan tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Bắt xe tải vận chuyển nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc, trị giá 1,3 tỉ đồng

TTO - Ngày 15-11, Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị vừa bắt quả tang tài xế ô tô tải vận chuyển nhiều hàng hóa không có hóa đơn, không rõ nguồn gốc từ TP.HCM về huyện Tịnh Biên, An Giang để tiêu thụ, trị giá hàng hóa trên 1,3 tỉ đồng.

'90% nấm ở chợ đầu mối nhập từ Trung Quốc nhưng không để nhãn mác, cả khi vào siêu thị'

TTO - Đó là vấn đề mà bà Nguyễn Thị Hồng Minh - chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm minh bạch - AFT, nguyên thứ trưởng Bộ Thủy sản - đặt ra trong tọa đàm kiểm soát đầu vào của các đơn vị phân phối thương mại thực phẩm.

Sở hữu hàm răng sứ chất lượng với giá hợp lý tại nha khoa Rainbow

Làm răng sứ đang trở thành xu hướng khi mọi người quen dần với việc làm đẹp răng miệng. Sở hữu một hàm răng sứ đều, đẹp vừa giúp cải thiện vẻ bề ngoài vừa mang đến sự tự tin trong giao tiếp, công việc.

Tạm giữ một người nghi sản xuất hơn 100 tấn phân bón giả

TTO - Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện kho chứa của ông T. (trú TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) chứa hơn 100 tấn phân bón giả, hơn 30 tấn nguyên liệu.

Quản lý thị trường yêu cầu kiểm tra thuốc điều trị và bộ xét nghiệm COVID-19

TTO - Lợi dụng nhu cầu mua bộ xét nghiệm, thuốc điều trị COVID-19 của người dân tăng cao, một số người bán các sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ tràn lan trên mạng xã hội.

Ấn Độ: Nhập khẩu hàng điện tử từ ASEAN giảm sau khi siết chặt quy định về xuất xứ

Ấn Độ ghi nhận sự sụt giảm kim ngạch nhập khẩu một số mặt hàng phần cứng điện tử từ các đối tác mà nước này có FTA, đặc biệt là Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.