20/01/2019 17:37 GMT+7

Rộn ràng Tết 0 đồng trong ngày hội “Xuân yêu thương”

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 20-1, Thành đoàn TP Hải Phòng phối hợp cùng các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ trên địa bàn đã dành tặng hàng trăm suất vé mua hàng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn để họ mua các sản phẩm thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Rộn ràng Tết 0 đồng trong ngày hội “Xuân yêu thương” - Ảnh 1.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hải Phòng vui mừng khi được hỗ trợ mua hàng giá rẻ và nhiều sản phẩm có giá "0" đồng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Hoạt động nằm trong chương trình ngày hội "Xuân yêu thương" và khởi động cho Năm Thanh niên tình nguyện 2019 do Thành đoàn TP Hải Phòng chủ trì thực hiện trên địa bàn thành phố.

Tại ngày hội, ngoài việc dành tặng hơn 200 suất quà trị giá 900.000 đồng/suất cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ban tổ chức cũng dành tặng mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn tối đa 5 suất vé mua hàng (trị giá 100.000 đồng/vé) để họ có thể mua sản phẩm là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết thực phục vụ Tết nguyên đán như: bánh kẹo, mứt, dầu ăn, hạt nêm, mì chính, bia, nước giải khát,…

Bên cạnh đó, trong chương trình ngày hội "Xuân yêu thương" còn có những gian hàng bán sản phẩm với giá 0 đồng cho những người dân được Ban tổ chức phát vé. Các em nhỏ của một số trường trên địa bàn cũng hào hứng tham gia gói hàng trăm chiếc bánh chưng để dành tặng người có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn TP Hải Phòng, cho biết hoạt động mang ý nghĩa thiết thực để hòa cùng với cả nước khi Trung ương Đoàn xác định năm 2019 là Năm Thanh niên tình nguyện.

Theo anh Dương, ngay từ những ngày đầu năm 2019, tuổi trẻ thành phố đã chủ động hướng đến nhiều hoạt động vì cộng đồng với những mục tiêu cụ thể.

Trong đó là việc tổ chức trồng mới 30.000 cây xanh, xóa 40 điểm đen về ô nhiễm môi trường. Vận động đoàn viên, thanh niên hiến 6.500 đơn vị máu, tư vấn khám bệnh, phát thuốc cho 3.500 người.

Tuổi trẻ Hải Phòng cũng tham gia hỗ trợ xây mới, cải tạo 30 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi. Hỗ trợ xây mới 30 nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ và tặng học bổng trị giá 2 tỉ đồng cho 4.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng hơn 1 tỉ đồng cho 1.500 hộ nghèo trên địa thành phố cùng nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực khác.

Rộn ràng Tết 0 đồng trong ngày hội “Xuân yêu thương” - Ảnh 2.

Nhiều gian hàng hỗ trợ sản phẩm thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán cho người có hoàn cảnh khó khăn với giá "0" đồng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Rộn ràng Tết 0 đồng trong ngày hội “Xuân yêu thương” - Ảnh 3.

Với mỗi phiếu mua hàng được ban tổ chức trao tặng, người dân có thể mua được nhiều nhu yếu phẩm phục vụ dịp Tết - Ảnh: TIẾN THẮNG

Rộn ràng Tết 0 đồng trong ngày hội “Xuân yêu thương” - Ảnh 4.

Mỗi người được tặng tối đá 5 phiếu mua hàng trị giá 100.000 đồng/phiếu - Ảnh: TIẾN THẮNG

Rộn ràng Tết 0 đồng trong ngày hội “Xuân yêu thương” - Ảnh 5.

Người dân nhận những sản phẩm từ gian hàng "0" đồng với gạo nếp, bánh chưng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Rộn ràng Tết 0 đồng trong ngày hội “Xuân yêu thương” - Ảnh 6.

Hàng chục em nhỏ hào hứng tham gia gói bánh chưng để dành tặng những người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: TIẾN THẮNG

Rộn ràng Tết 0 đồng trong ngày hội “Xuân yêu thương” - Ảnh 7.

Thanh niên tình nguyện trợ giúp em nhỏ cách gói bánh chưng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận