06/12/2022 15:41 GMT+7

Rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị trên sân Mỹ Đình

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Khu liên hợp thể thao quốc gia đang rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, báo cáo Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sân Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022.

Rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị trên sân Mỹ Đình - Ảnh 1.

Xà ngang khung thành CLB Borussia Dortmund bị bung ra trong trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam tối 30-11 trên sân Mỹ Đình - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước đó, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã được Nhà nước cấp 408 tỉ đồng để sửa chữa quy mô lớn, mua sắm trang thiết bị phục vụ SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5-2022.

Mới đây nhất, ngày 30-11, trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund (Đức) đã diễn ra trên sân Mỹ Đình. Đáng tiếc, sân Mỹ Đình đã để lại hình ảnh xấu xí trên báo chí trong nước và quốc tế khi những sự cố liên tiếp liên quan đến cơ sở vật chất đã diễn ra trong trận đấu.

Cụ thể, khu vực kỹ thuật của hai đội bóng và khu vực trọng tài bàn với thiết bị sơ sài, thiếu thẩm mỹ đã bị đổ liên tục trong thời gian nghỉ giải lao giữa trận. Ban tổ chức đã phải huy động nhân viên mặc áo mưa đến giữ cột khu vực kỹ thuật để tránh đổ.

Phút 86 của trận đấu, khi đội tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt 11m thì bỗng nhiên xà ngang khung thành phía CLB Borussia Dortmund bị bật ra khỏi vị trí khiến khung thành cao lên khoảng 20cm. 

Thủ môn và các cầu thủ CLB Borussia Dortmund đã cố gắng nhảy lên, ra sức khắc phục sự cố nhưng không thể làm được. Các phóng viên ảnh đứng ở gần đó đã phải cho nhân viên của sân Mỹ Đình mượn chiếc thang để họ đứng lên và chỉnh sửa khung thành. Kết cục, trận đấu bị gián đoạn 5 phút vì sự cố hài hước này.

Chưa hết, theo phản ảnh của cán bộ và lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, nhiều khu vực trong sân vẫn bị dột sau khi được đại tu. Một số khách ngồi trong các phòng VIP sân Mỹ Đình xem trận giao hữu Việt Nam - Dortmund cho biết phòng VIP cũng bị dột nước.

Ngày 6-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết sau sự cố trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Dortmund, lãnh đạo tổng cục và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình rà soát, đánh giá lại toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị và báo cáo. 

Lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia cho biết đang tiến hành đánh giá hàng ngàn trang thiết bị, phòng chức năng, khu kỹ thuật… của sân Mỹ Đình. Sau đó sẽ có báo cáo cụ thể gửi Tổng cục Thể dục Thể thao và bộ.

Sân Mỹ Đình cũng là sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 sắp tới. Nơi đây sẽ tổ chức ít nhất hai trận đấu vòng bảng của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu, cụ thể: tiếp đội tuyển Malaysia (27-12-2022) và Myanmar (3-1-2023). 

Hy vọng các sự cố đáng tiếc về kỹ thuật sẽ không tái diễn khi đội tuyển Việt Nam đá AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.

Theo Cục Thuế Hà Nội, hiện Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang nợ 855 tỉ đồng tiền thuế của Nhà nước. Đơn vị này đã nhiều lần bị cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản vì khoản nợ không có khả năng chi trả này.


Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund

TTO - Xà ngang khung thành CLB Borussia Dortmund đã bị bật ra khiến trận đấu giữa CLB Borussia Dortmund với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình tối 30-11 bị gián đoạn 5 phút.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên