01/12/2022 10:46 GMT+7

Sân Mỹ Đình vừa được chi 408 tỉ đồng sửa chữa nhưng vẫn dột, trang thiết bị kém chất lượng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Sân Mỹ Đình vừa được Nhà nước cấp 408 tỉ đồng sửa chữa, nâng cấp và mua mới trang thiết bị phục vụ SEA Games 31. Dù vậy, lúc này nhiều địa điểm bị dột nước, nhiều trang thiết bị kém chất lượng.

Sân Mỹ Đình vừa được chi 408 tỉ đồng sửa chữa nhưng vẫn dột, trang thiết bị kém chất lượng - Ảnh 1.

Thủ môn CLB Borussia Dortmund nhảy lên để kéo xà ngang khung thành xuống nhưng bất lực - Ảnh: MINH ĐỨC

SEA Games 31 vừa diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5-2022 và Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình là một trong bốn địa điểm được ngân sách trung ương rót tiền sửa chữa, nâng cấp quy mô lớn để phục vụ đại hội.

Theo lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, 408 tỉ đồng được Nhà nước rót để sửa chữa, nâng cấp và mua mới trang thiết bị tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình trong đó việc trọng tâm là sửa sang sân Mỹ Đình.

Sau khi SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5, tối 30-11 sân Mỹ Đình mới lại được sử dụng cho mục đích tổ chức trận đấu bóng đá. Dù vậy, nhiều sự cố liên tiếp liên quan đến cơ sở vật chất đã diễn ra trên sân, gây ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - CLB Borussia Dortmund và hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, khu vực kỹ thuật của hai đội bóng và khu vực trọng tài bàn với thiết bị sơ sài, thiếu thẩm mỹ đã bị đổ liên tục trong thời gian nghỉ giải lao giữa trận đấu. Ban tổ chức đã phải huy động nhân viên mặc áo mưa đến giữ cột khu vực kỹ thuật để tránh đổ. 

Dù vậy, chiếc ghế băng dài và mái che mỏng manh không thể chống chịu được gió mùa đông bắc đang tràn về khiến đổ dúi dụi liên tục. Khu vực kỹ thuật của hai đội bóng trên sân Mỹ Đình được đánh giá là xấu, kém chất lượng xa so với một đội bóng tại V-League.

Chưa hết, phút 86 của trận đấu, khi đội tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt 11m thì bỗng nhiên xà ngang khung thành phía CLB Borussia Dortmund không hiểu vì lý do gì đã bị bật ra khỏi vị trí khiến khung thành cao lên khoảng 20cm. 

Thủ môn và các cầu thủ CLB Borussia Dortmund đã cố gắng nhảy lên, ra sức khắc phục sự cố những không thể làm được. Các phóng viên ảnh đứng ở gần đó đã phải cho nhân viên của sân Mỹ Đình mượn chiếc thang để họ đứng lên và chỉnh sửa khung thành. Kết cục, trận đấu bị gián đoạn 5 phút vì sự cố hài hước này.

Sân Mỹ Đình vừa được chi 408 tỉ đồng sửa chữa nhưng vẫn dột, trang thiết bị kém chất lượng - Ảnh 2.

Khu vực kỹ thuật của hai đội bóng trên sân Mỹ Đình vừa xấu vừa kém chất lượng, bị gió thổi đổ liên tục - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một cán bộ quản lý sân Mỹ Đình cho biết: "Nhiều khu vực trên sân Mỹ Đình bị dột nước, trong đó có cả phòng VIP như phòng 1321. Nhà vệ sinh thì bị tắc nhiều nơi, bốc mùi hôi thối, cổ động viên đến sân phải chịu đựng. Cầu gôn và khu vực kỹ thuật trên sân Mỹ Đình cũng đã được thay mới từ trước SEA Games 31 nhưng có thể do chất lượng kém nên mới xảy ra sự cố như vậy. Một số trang thiết bị thi đấu điền kinh, nhất là ở môn ném đĩa dù mới mua nhưng cũng gây rất nhiều khó khăn khi vận hành".

Cục Thuế Hà Nội cho biết Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình hiện nợ 855 tỉ đồng tiền thuế. Đơn vị này đã nhiều lần bị cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản vì khoản nợ không có khả năng chi trả này.

Sắp tới, sân Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra ít nhất hai trận đấu vòng bảng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 với đội tuyển Malaysia (27-12-2022), Myanmar (3-1-2023).

Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund

TTO - Xà ngang khung thành CLB Borussia Dortmund đã bị bật ra khiến trận đấu giữa CLB Borussia Dortmund với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình tối 30-11 bị gián đoạn 5 phút.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên