29/06/2022 17:35 GMT+7

Ra mắt cổng tiếp nhận phản ánh sai phạm nội dung dịch vụ truyền hình trên Internet xuyên biên giới

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã chính thức ra mắt cổng thông tin tiếp nhận phản ánh về các sai phạm về nội dung trên dịch vụ truyền hình trên Internet (OTT TV) xuyên biên giới.

Ra mắt cổng tiếp nhận phản ánh sai phạm nội dung dịch vụ truyền hình trên Internet xuyên biên giới - Ảnh 1.

Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh về các sai phạm về nội dung trên dịch vụ truyền hình OTT TV xuyên biên giới

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông, cho biết để đa dạng các biện pháp quản lý nội dung dịch vụ truyền hình theo yêu cầu trên mạng Internet (OTT TV), cục vừa chính thức ra mắt cổng thông tin tiếp nhận phản ánh về các sai phạm về nội dung trên dịch vụ truyền hình OTT TV xuyên biên giới, trên trang thông tin điện tử của cục tại địa chỉ: https://abei.gov.vn/.

Từ thời điểm này, người dân và khán giả cả nước có thể tham gia ý kiến, gửi phản ánh đến cơ quan quản lý nhà nước một cách trực tiếp khi phát hiện các nội dung trái pháp luật trên các dịch vụ OTT TV xuyên biên giới hiện diện tại Việt Nam.

Theo đánh giá của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, trong vài năm gần đây, cùng với sự phát triển của mạng Internet băng rộng toàn cầu, các dịch vụ truyền hình OTT TV xuyên biên giới của doanh nghiệp nước ngoài xuất hiện ngày càng phổ biến tại Việt Nam. 

"Qua theo dõi, giám sát, cơ quan quản lý nhà nước thấy rằng có nhiều rủi ro về nội dung trên các dịch vụ này. Trong đó, sự phổ biến của các nội dung kích động bạo lực, khiêu dâm, khuyến khích sử dụng ma túy đang tác động tiêu cực đến giới trẻ. Nghiêm trọng hơn, các dịch vụ này đã xuất hiện những nội dung vi phạm chủ quyền Việt Nam, xuyên tạc lịch sử dân tộc" - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết.

Cục này cũng cho rằng các vi phạm nêu trên đã được cơ quan quản lý nhắc nhở, chấn chỉnh và hạ gỡ kịp thời, tuy nhiên cần thiết phải có thêm các biện pháp ngăn chặn hiệu quả hơn.

Để phản ánh, người dân có thể truy cập địa chỉ: https://abei.gov.vn/phan-anh-ott để gửi phản ánh trực tuyến hoặc có thể gọi điện trực tiếp phản ánh về các sai phạm qua đầu số đường dây nóng 0896888222.

Thị trường truyền hình OTT: Chờ đợi phim Việt dành cho khán giả Việt Thị trường truyền hình OTT: Chờ đợi phim Việt dành cho khán giả Việt

TTO - Giải lớn nhất ở Quả cầu vàng 2022 vừa trao cho The Power of the Dog, phim chính kịch của một nền tảng trực tuyến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên