Tag: Doanh nghiệp nước ngoài

Doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ OTT vào Việt Nam phải được cấp phép

TTO - Doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu tham gia thị trường cung cấp dịch vụ OTT TV từ nay cũng phải thực hiện thủ tục như doanh nghiệp trong nước.

Vietfish 2022 khai màn, doanh nghiệp Việt phấn khởi đón khách nước ngoài

TTO - Sau 2 năm gián đoạn do dịch COVID-19, Hội chợ triển lãm quốc tế thủy sản Việt Nam - Vietfish 2022 diễn ra ngày đầu tiên với rất đông doanh nghiệp nước ngoài tham gia.

Doanh nghiệp nước ngoài muốn đại học Việt Nam dạy sinh viên thái độ làm việc

TTO - Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp ‘than’ sinh viên Việt Nam vừa tốt nghiệp vẫn còn rất yếu về các kỹ năng mềm, và chưa có một thái độ làm việc tích cực.

Xăng dầu giảm giá 4 phiên mà sao thực phẩm không 'đu theo'?

TTO - Các đợt điều chỉnh giá xăng dầu giảm gần đây là điều kiện để chặn đà tăng giá hàng hóa, nhất là giá thực phẩm, giúp thị trường nhanh chóng bình ổn trở lại. Tuy vậy, người tiêu dùng khó trông đợi sẽ có những đợt giảm giá ngay.

Ra mắt cổng tiếp nhận phản ánh sai phạm nội dung dịch vụ truyền hình trên Internet xuyên biên giới

TTO - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã chính thức ra mắt cổng thông tin tiếp nhận phản ánh về các sai phạm về nội dung trên dịch vụ truyền hình trên Internet (OTT TV) xuyên biên giới.

Các doanh nghiệp nước ngoài mong muốn gì cho TP.HCM?

TTO - Tối 20-5, tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM với hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài năm 2022, nhiều ý kiến góp ý để TP có thể phát triển kinh tế bền vững hơn.

Doanh nghiệp nước ngoài phá sản, nợ hơn 2.300 tỉ đồng: Trách nhiệm thuộc về ai?

TTO - Câu hỏi được đặt ra là với tình trạng của một doanh nghiệp như Sofel, vì sao các ngân hàng giải ngân cho họ số tiền khủng, thậm chí có ngân hàng cho vay còn không có tài sản thế chấp? Trách nhiệm thuộc về ai?

Nữ kỹ sư, nữ chuyên gia trang bị kỹ năng ứng phó quấy rối tình dục nơi công sở

TTO - Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, một doanh nghiệp nước ngoài tại Đà Nẵng đã dành tặng "món quà đặc biệt" cho các nữ chuyên gia, kỹ sư: buổi tập huấn trang bị kỹ năng ứng phó quấy rối tình dục nơi công sở.

Nhà đầu tư ngoại liên tục rót vốn, kỳ vọng đưa Việt Nam thành trung tâm kho vận của thế giới

TTO - Sau những gián đoạn chuỗi cung ứng vì đại dịch, thị trường logistics đã sôi động trở lại, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang tích cực rót vốn vào thị trường Việt Nam.

Doanh nghiệp nước ngoài đồng kiến nghị: Chậm mở cửa, cơ hội đầu tư sẽ không quay trở lại VN

TTO - Đồng kiến nghị đến Chính phủ, chủ tịch các hiệp hội doanh nghiệp AmCham Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN, EuroCham và KoCham nhấn mạnh 'chậm mở cửa, cơ hội đầu tư sẽ không quay lại Việt Nam'.