Tag: doanh nghiệp nước ngoài

Chuyên gia Nhật: Môi trường đầu tư của Việt Nam cải thiện đáng kể theo Luật Đất đai

Chuyên gia bất động sản Nhật Bản đánh giá cao Luật Đất đai, trong đó có sửa đổi rất đáng hoan nghênh với các công ty nước ngoài.

TP.HCM lập tổ công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp FDI

Các doanh nghiệp nước ngoài đều mong muốn TP.HCM tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao hiệu quả thu hút nguồn đầu tư, và gia tăng quy mô xuất khẩu của các sản phẩm 'Made in Vietnam'.

Myanmar: Nhiều vụ nổ nhắm vào doanh nghiệp có liên hệ với quân đội

Theo báo Nikkei Asia ngày 13-3, vừa qua có một loạt các vụ nổ nhắm vào nhiều công ty có liên hệ với quân đội tại Yangon.

Việt Nam là một trong những nước được doanh nghiệp quan tâm nhất tại WEF Davos 2024

Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, nhiều doanh nghiệp WEF chia sẻ sự hài lòng với các khoản đầu tư vào Việt Nam. Họ cũng nhấn mạnh sự ấn tượng với các chính sách của nước sở tại và khẳng định Việt Nam là điểm đến phù hợp nhất.

Tạm dừng vận chuyển xà bần ở nhiệt điện Vân Phong 1 để bổ sung hồ sơ

Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1 yêu cầu các nhà thầu tạm dừng vận chuyển, xử lý lượng lớn khối rác thải công nghiệp (xà bần) ra bên ngoài để bổ sung hồ sơ.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Saudi Arabia chật kín với sự quan tâm của nước bạn

Ngày 19-10, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Liên đoàn Phòng Thương mại Saudi Arabia Hassan Al Hwaiziy đã chủ trì Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Saudi Arabia ngay tại trụ sở chính liên đoàn này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu Saudi Arabia

18h ngày 18-10 (giờ địa phương), ngay sau khi đến Saudi Arabia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu của nước này trong lĩnh vực sản xuất thép, bán lẻ và may mặc.

Truyền hình trả tiền trong nước giữa 'sóng dữ'

Tháng 4-2023, Netflix nộp đơn xin chính thức hoạt động tại Việt Nam để cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền. Điều này khiến không ít doanh nghiệp trong nước đau đầu.

So sánh tương quan xuất khẩu của doanh nghiệp trong nước và FDI

Xuất khẩu của Việt Nam đang phụ thuộc phần lớn vào các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Tuy vậy, năng lực của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đã dần được cải thiện và đóng góp ngày càng lớn cho kim ngạch xuất khẩu.

Sức nóng từ thị trường 100 triệu dân

Với quy mô 100 triệu dân, Việt Nam có đủ yếu tố cho tăng trưởng dài hạn là cơ hội cho doanh nghiệp trong nước và cũng là niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài khi chọn Việt Nam để làm ăn lâu dài.