11/04/2024 11:28 GMT+7

Quay lén nhà vệ sinh nữ để câu view, nhiều nam sinh viên bị kỷ luật

Một số nam sinh viên bị kỷ luật vì sử dụng điện thoại quay lén nhà vệ sinh nữ trong trường, thi hộ và nhờ người thi hộ, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ giả.

Nam sinh viên khai quay clip trong nhà vệ sinh nữ để câu view - Ảnh minh họa: webdunia.com

Nam sinh viên khai quay clip trong nhà vệ sinh nữ để câu view - Ảnh minh họa: webdunia.com

Hội đồng kỷ luật Trường đại học Ngân hàng TP.HCM họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với nam sinh viên dùng điện thoại quay nhà vệ sinh nữ trong trường.

Theo đại diện trường, nam sinh viên trên dùng điện thoại quay nhà vệ sinh nữ để câu view khi cho rằng có thể vào nhà vệ sinh nữ. 

Khi nam sinh viên này đang quay cảnh bên trong nhà vệ sinh nữ (không thấy người), một nữ sinh viên trong buồng vệ sinh mở cửa đi ra. Nữ sinh viên đã phản ứng dữ dội với hành động của nam sinh viên.

Hội đồng kỷ luật Trường đại học Ngân hàng TP.HCM đã nghe tường trình của nam sinh viên. Đó là hành động bộc phát, chưa để lại hậu quả (không quay lén nữ sinh viên trong buồng vệ sinh, chỉ quay cảnh bên trong nhà vệ sinh nữ), nam sinh viên thành khẩn. 

Tuy nhiên, do hành vi này vi phạm quy chế sinh viên trường nên nam sinh viên này vẫn bị kỷ luật.

Được biết đây là một TikToker có lượng người theo dõi khá nhiều.

Trước đó, Trường đại học Kiến trúc TP.HCM quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo hai nam sinh viên dùng điện thoại cá nhân quay lén nữ sinh viên trong nhà vệ sinh nữ. 

Hai nam sinh viên này bị kỷ luật cảnh cáo trong 6 tháng. Ngoài ra phải chấp hành thử thách 6 tháng.

Tình trạng nhà vệ sinh nữ trong trường đại học bị quay lén không phải chuyện hiếm. Trong năm 2022 và 2023, sinh viên một số trường đại học như Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), Trường Quản trị và Kinh doanh (Đại học Quốc gia Hà Nội), Văn Lang... phản ảnh với trường về việc bị quay lén trong nhà vệ sinh nữ.

Đình chỉ, buộc thôi học nhiều sinh viên học thay, thi hộ

Bên cạnh việc kỷ luật sinh viên quay lén nhà vệ sinh nữ, Trường đại học Kiến trúc TP.HCM cũng có quyết định kỷ luật sinh viên vì các vi phạm khác.

Trong đó, đình chỉ xét công nhận tốt nghiệp thời gian 12 tháng đối với một số sinh viên sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ không hợp pháp. Những sinh viên này đã nộp các chứng chỉ ngoại ngữ không hợp pháp để xét tốt nghiệp.

Phân hiệu Trường đại học Giao thông vận tải tại TP.HCM kỷ luật đình chỉ học tập một năm đối với hai sinh viên. Trong đó một sinh viên bị đình chỉ vì nhờ người thi hộ trong kỳ thi kết thúc học phần học kỳ I năm học 2023-2024, một sinh viên bị đình chỉ vì thi hộ người khác.

Trong khi đó, một sinh viên bị buộc thôi học vì thiếu chuẩn mực trong hành vi. Trong đó, cuối năm 2023, Trường đại học Hoa Sen buộc thôi học nữ sinh viên đánh bạn trong lớp. Tháng 3-2024, Trường đại học Thăng Long kỷ luật cảnh cáo, cho thôi học theo nguyện vọng cá nhân đối với một sinh viên có hành vi vô lễ với giảng viên.

Tháng 6-2023, Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) quyết định kỷ luật đình chỉ học tập một năm 1 sinh viên, buộc thôi học 2 sinh viên vì vi phạm tổ chức học, thi, kiểm tra thay...

Sinh viên bức xúc vì bị quay lén trong nhà vệ sinhSinh viên bức xúc vì bị quay lén trong nhà vệ sinh

TTO - Đại diện Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết phòng công tác sinh viên của trường xác nhận có sinh viên liên hệ để trình báo việc bị quay lén trong nhà vệ sinh ngày 12-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên