Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Quảng Ninh phong tỏa một xã ở Đông Triều, truy vết COVID-19 đến F5

29/01/2021 13:55 GMT+7

TTO - Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh triển khai truy vết các trường hợp có liên quan ca bệnh COVID-19 từ F1 đến F5, đến nay đã rà soát được trên 4.600 trường hợp.

Quảng Ninh phong tỏa một xã ở Đông Triều, truy vết COVID-19 đến F5 - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát phong tỏa khu dân cư thôn Bác Mã, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều - Ảnh: THANH TÙNG

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo điều động 120 nhân viên y tế và thành lập ngay tổ công tác phản ứng nhanh đến thị xã Đông Triều để hỗ trợ địa phương này trong công tác rà soát, khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Đến nay, thị xã Đông Triều đã thành lập 258 chốt kiểm soát dịch bệnh tại tất cả các tổ dân, thôn, khu phố, yêu cầu hoạt động 24/24h không nghỉ. Cùng với đó, để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào tại các khu vực cửa ngõ của thị xã Đông Triều, lực lượng cảnh sát giao thông trực 24/24h tại các chốt giao thông.

Ông Nguyễn Khắc Dũng - phó chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, cho biết địa phương đang khẩn trương lấy mẫu và gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh kiểm tra nhanh chóng, đảm bảo cho việc phòng chống dịch. 

Để truy vết triệt để, thị xã Đông Triều tiến hành rà soát các trường hợp từ F1 đến F5 và đến nay đã rà soát được 4.600 trường hợp.

Trong ngày 29-1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn tiếp tục có công điện khẩn chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với toàn bộ thị xã Đông Triều, yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men... 

Tỉnh thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện... Phong tỏa toàn bộ xã Bình Dương, thị xã Đông Triều và tùy vào mức độ, nguy cơ đối với các xã Thủy An, Nguyễn Huệ, Việt Dân, An Sinh sẽ áp dụng kịp thời các biện pháp phong tỏa khi cần thiết.

Quảng Ninh lấy mẫu, truy vết dập dịch COVID-19 xuyên đêm Quảng Ninh lấy mẫu, truy vết dập dịch COVID-19 xuyên đêm

TTO - Ngay trong đêm 28-1, công tác lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp F2 được cán bộ y tế của tỉnh Quảng Ninh tiến hành liên tục. Các tổ chốt kiểm soát hoạt động 24/24 giờ trong điều kiện thời tiết giá lạnh.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận