29/01/2021 00:35 GMT+7

Quảng Ninh lấy mẫu, truy vết dập dịch COVID-19 xuyên đêm

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngay trong đêm 28-1, công tác lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp F2 được cán bộ y tế của tỉnh Quảng Ninh tiến hành liên tục. Các tổ chốt kiểm soát hoạt động 24/24 giờ trong điều kiện thời tiết giá lạnh.

Quảng Ninh lấy mẫu, truy vết dập dịch COVID-19 xuyên đêm - Ảnh 1.

Cán bộ y tế và những người dân thuộc diện F2 tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 28-1 - Ảnh: MINH ĐỨC

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Ký - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh - đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh về triển khai các giải pháp cấp bách nhằm nhanh chóng dập dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu trong thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề, trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa phục vụ nhân dân, đảm bảo cung cấp hàng hóa an toàn, không mang theo mầm bệnh, không vì công tác chống dịch mà để ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Không để gián đoạn các hoạt động đi lại bình thường đã được đặt dưới sự kiểm soát của các lực lượng chức năng. 

Sở Công thương có phương án kỹ hơn, không để tình trạng nâng giá, ép giá, ảnh hưởng tới đời sống nhân dân. Tỉnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quảng Ninh lấy mẫu, truy vết dập dịch COVID-19 xuyên đêm - Ảnh 2.

Quảng Ninh đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh với sự quyết tâm của đội ngũ y tế và sự phối hợp từ người dân - Ảnh: MINH ĐỨC

Ghi nhận trong đêm 28-1, cán bộ y tế tại khu vực TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vẫn nỗ lực trong việc lấy mẫu các trường hợp F2 để xét nghiệm, truy vết COVID-19. Cán bộ chiến sĩ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 khu vực cửa ngõ túc trực xuyên đêm để kiểm tra người và phương tiện ra vào tỉnh.

Báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh tính đến 18h ngày 28-1, toàn tỉnh Quảng Ninh đã lấy mẫu 633 ca; kết quả có thêm 12 ca dương tính, nâng tổng số lên 13 ca dương tính trên địa bàn tỉnh, 197 ca âm tính, số còn lại đang chờ kết quả. Số trường hợp phải cách ly là 877 người; trong đó tại cơ sở y tế là 92 người; ngoài cơ sở y tế là 785 người.

Quảng Ninh lấy mẫu, truy vết dập dịch COVID-19 xuyên đêm - Ảnh 3.

Công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm soát Đường Hoa, quốc lộ 18 thuộc huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh diễn ra lúc 23h30 ngày 28-1 - Ảnh: NGUYỄN HẢI

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tạm dừng hoạt động kể từ 12h ngày 28-1. Quảng Ninh cũng đã tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe buýt, phà) trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả phương tiện đi và đến) từ 6h ngày 28-1. Kích hoạt lại chốt kiểm soát trên địa bàn các địa phương toàn tỉnh.

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh từ cấp mầm non đến đại học đã nghỉ học từ sáng 28-1. Những cuộc họp không cần thiết đều được dừng lại để tập trung cho công tác phòng chống dịch. Các hoạt động có tập trung đông người được hạn chế tối đa. Cơ sở kinh doanh dịch vụ, giải trí tạm dừng hoạt động; các cơ quan, công sở thực hiện làm việc theo hình thức trực tuyến. 

Các địa phương, trong đó trọng tâm là Vân Đồn, Hạ Long, Đông Triều đang tiếp tục tăng cường truy vết các trường hợp F1, F2, F3, F4.

Ai đã đến 31 địa điểm có liên quan ổ dịch COVID-19 Hải Dương, Quảng Ninh này liên hệ gấp y tế Ai đã đến 31 địa điểm có liên quan ổ dịch COVID-19 Hải Dương, Quảng Ninh này liên hệ gấp y tế

TTO - Trong thông báo vừa phát đi tối 28-1, Bộ Y tế đề nghị người từng đến 31 địa điểm sau khai báo y tế và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ phòng chống COVID-19.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên