21/09/2021 12:54 GMT+7

Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ ngày 21-9

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Sau hơn 80 ngày không phát hiện ca COVID-19 trong cộng đồng, tiêm trên 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho gần 90% dân số trong tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh thống nhất mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ ngày 21-9.

Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ ngày 21-9 - Ảnh 1.

Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ ngày 21-9 sau khi hoàn thành tiêm hơn 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 và hơn 80 ngày qua không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng

Theo bà Nguyễn Thị Hạnh - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, tính đến nay địa phương đã cơ bản hoàn thành chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 đã được tiêm cho người dân đủ điều kiện.

Mục tiêu của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới là phải tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, giữ vùng xanh an toàn, địa bàn ổn định trong trạng thái bình thường mới, kiên quyết không để xuất hiện ổ dịch trên bất cứ địa bàn nào của tỉnh; hoàn thành tiêm chủng vắc xin mũi nhắc lại cho người dân trong tháng 10.

Phương châm của tỉnh là "quản lý chặt chẽ bên ngoài, kiểm soát mọi nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn, bảo đảm an toàn dịch bệnh, giữ ổn định để nới lỏng bên trong gắn với tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch" nhằm từng bước phục hồi ngành du lịch, dịch vụ.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết trong thời gian từ nay đến hết tháng 10 sẽ tập trung kích cầu du lịch nội tỉnh. Trong đó, bắt đầu từ ngày 21-9 sẽ mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh gắn với việc kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Trong tháng 11 và 12-2021, tập trung kết hợp kích cầu du lịch nội tỉnh với thu hút khách du lịch ngoại tỉnh, trước mắt tập trung ở các địa phương phía Bắc và chỉ thực hiện đón khách từ các địa phương đã qua 14 ngày không xuất hiện các ca COVID-19 trong cộng đồng. Đồng thời, khách du lịch phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin và có xét nghiệm âm tính bằng PCR trong thời gian 48 giờ.

Quảng Ninh ưu tiên áp dụng các mô hình du lịch không gây rủi ro về dịch bệnh cho cộng đồng dân cư, các sản phẩm du lịch giá trị gia tăng cao, khuyến khích các tour du lịch lưu trú dài ngày, khép kín và nhân viên phục vụ các tour du lịch ngoại tỉnh cũng phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, thực hiện xét nghiệm định kỳ.

Quảng Ninh phấn đấu đến 20-9 hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân Quảng Ninh phấn đấu đến 20-9 hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân

TTO - Đây là nội dung được Tiểu ban y tế thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đưa ra tại cuộc họp ngày 16-9, nhằm rà soát công tác chỉ đạo và triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên