Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021
Quảng Ninh cho học sinh trở lại trường từ ngày 1-3
TTO - Ngày 22-2, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó đồng ý cho phép học sinh trên địa bàn được trở lại trường học từ ngày 1-3 với điều kiện phòng chống dịch được tăng cường.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh thống nhất cho học sinh trên địa bàn trở lại trường học từ 1-3 - Ảnh: THU CHUNG
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Ký - bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh - đồng ý với phương án chưa mở lại một số dịch vụ giải trí như karaoke, quán bar, vũ trường...
Đối với những địa phương an toàn, chưa có ca bệnh thì giao bí thư, chủ tịch UBND các địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc mở lại các dịch vụ này để đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.
Các địa phương cũng phải tiếp tục đẩy mạnh khai báo y tế, thực hiện sàng lọc những trường hợp có biểu hiệu ho, sốt đến khám bệnh tại các cơ sở y tế.
Từ ngày 1-3, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn. Riêng đối với thị xã Đông Triều, tùy tình hình có thể cho học sinh trở lại trường chậm hơn một tuần so với các địa phương khác.
Giao ngành giáo dục tỉnh chuẩn bị đầy đủ các phương án để học sinh trở lại trường học an toàn. Các chốt kiểm soát trong nội tỉnh sẽ thực hiện gỡ bỏ, các chốt ngoại tỉnh vẫn tiếp tục duy trì để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh.
Thực hiện kiểm soát chặt chẽ bến thủy nội địa, không để người và phương tiện từ các vùng trọng điểm có dịch vào tỉnh. Đối với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu, trong vòng 14 ngày sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.
Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 12h ngày 21 đến 18h ngày 22-2, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện thêm ca nhiễm COVID-19 mới. Tổng số trường hợp dương tính đã và đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế là 61 người.
Trong đó có 60 ca dương tính phát hiện tại Quảng Ninh, 1 ca dương tính phát hiện tại Hải Dương đã được tỉnh Hải Dương công bố khỏi bệnh ngày 11-2 và chuyển cách ly tại Đông Triều (xét nghiệm lần 1 ngày 14-2 âm tính, lần 2 ngày 19-2 kết quả dương tính trở lại).
-
TTO - Công an Đồng Nai thi hành lệnh bắt giám đốc Công ty Xăng dầu Long An và đang khám xét trụ sở công ty xăng này do liên quan vụ pha chế, buôn bán gần 2,7 triệu lít xăng giả.
-
TTO - Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp biểu quyết thống nhất với đề nghị của Ủy ban kiểm tra Thành ủy về việc khai trừ đảng đối với ông Nguyễn Văn Tứ, cựu chánh Văn phòng Thành ủy. Trước đó, ông Tứ đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam.
-
TTO - Cơ quan điều tra Bộ Công an bắt tạm giam ông Phạm Vũ Hải, nguyên giám đốc Nhà máy ô tô VEAM, để điều tra về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
-
TTO - Là phiên họp đầu tiên sau khi Chính phủ kiện toàn các thành viên, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu phải khẩn trương bàn giao, xử lý, giải quyết ngay công việc, đảm bảo liên tục, thông suốt.
-
TTO - Thủ đô Phnom Penh và thị trấn Ta Khmau của Campuchia sẽ bị phong tỏa trong vòng 2 tuần. Người dân bị cấm rời khỏi nhà, trừ trường hợp đi mua thực phẩm, và tất cả các cuộc tụ tập đều bị cấm.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận