Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Lưu ý: Người không ở vùng dịch vào Quảng Ninh phải có chứng nhận âm tính

16/02/2021 09:50 GMT+7

TTO - Ngoài việc người vùng dịch đến sẽ phải cách ly tập trung tự trả phí, Quảng Ninh yêu cầu người dân ở các nơi khác đến phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, ai không có thì phải tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Lưu ý: Người không ở vùng dịch vào Quảng Ninh phải có chứng nhận âm tính - Ảnh 1.

Quảng Ninh tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 với quyết tâm khống chế, ngăn chặn cao nhất các nguy cơ dịch xâm nhập - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 16-2, UBND tỉnh Quảng Ninh thông báo việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, nhấn mạnh nội dung từ 0h ngày 16-2, tất cả người dân từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội) sẽ phải cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí. Các phương tiện vận tải hàng hóa từ các địa bàn trên chỉ cho phép một lái xe/phương tiện vào tỉnh khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.

Doanh nghiệp phải tự bố trí phương tiện đón người lao động về cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình (không áp dụng đối với xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định) và phải tổ chức cho người lao động xét nghiệm COVID-19, sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan nhà nước cũng phải xét nghiệm COVID-19, và chỉ được đi làm trở lại khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Người đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch phải có giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính trong thời gian từ 3-7 ngày trước khi vào tỉnh này. Người không có giấy xét nghiệm phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày trước khi được phép đi lại, làm việc.

Những người từ Quảng Ninh đi các địa phương khác được ra khỏi tỉnh, nhưng nếu quay trở lại phải thực hiện các nội dung đã nêu trên.

Tại 12 chốt kiểm soát cửa ngõ, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu áp dụng khai báo y tế điện tử, khuyến cáo người dân chủ động khai báo y tế điện tử trước để giảm thiểu thời gian qua các trạm kiểm soát. 

Người qua lại chốt kiểm soát phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hay giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú (có thể sử dụng bản photo).

Các trường hợp đặc biệt theo quy định vẫn được lưu thông bình thường. Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm toàn diện nếu để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh tại các cơ sở y tế, cách ly tập trung.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu cán bộ thuộc các cơ quan nhà nước từ tỉnh đến cơ sở tạm thời không đi tham quan du lịch, việc riêng ra tỉnh ngoài kể từ ngày 15-2 (mùng 5 Tết), trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, và thủ trưởng các đơn vị này phải chịu trách nhiệm toàn diện.

Tiếp tục duy trì các tổ COVID-19 cộng đồng tại các tổ dân, thôn, khu phố, với việc "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để thống kê, kiểm soát tất cả những người từ tỉnh ngoài đến Quảng Ninh, người Quảng Ninh từ tỉnh ngoài về.

Bên cạnh loạt "biện pháp mạnh" triển khai để phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng tiếp tục quán triệt tới tất cả đơn vị, lực lượng chức năng nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

Quảng Ninh khuyến cáo người dân đang ở Hải Dương hãy ở lại để giãn cách xã hội Quảng Ninh khuyến cáo người dân đang ở Hải Dương hãy ở lại để giãn cách xã hội

TTO - Ngày 15-2, UBND tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân Quảng Ninh đang ở Hải Dương cần ở nguyên tại chỗ để thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách toàn xã hội tại đây nhằm góp phần đẩy lùi, ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận