Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Người Quảng Ninh đến TP.HCM không còn cách ly tập trung

21/02/2021 14:40 GMT+7

TTO - Chiều 21-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo người từ Quảng Ninh đến TP.HCM không còn cách ly tập trung, thay vào đó cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe vì tỉnh này đã hết giãn cách xã hội.

Người Quảng Ninh đến TP.HCM không còn cách ly tập trung - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm hành khách đi xe khách từ tỉnh có dịch đến bến xe Miền Đông (cũ), quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, những người từ các huyện Vân Đồn, Đông Triều, Hạ Long và Cẩm Phả của tỉnh Quảng Ninh đến TP.HCM phải cách ly tại nhà (trước 14 ngày rời địa phương) và tự theo dõi sức khỏe (sau 14 ngày rời địa phương).

Cũng theo HCDC, đến nay thành phố còn áp dụng cách ly tập trung 14 ngày và xét nghiệm 4 lần (vào ngày thứ 1, 5, 10 và 14) đối với người đến từ tỉnh Hải Dương và hai huyện Yên Mỹ, Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên - những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

HCDC cho hay hiện thành phố tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp.

Tính đến sáng 21-2, thành phố tiếp nhận 153.082 trường hợp khai báo y tế, trong số này có 236 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 19 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Đối với việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, đến nay đã có 7.014 trường hợp, trong đó 6.777 âm tính, 237 đang chờ kết quả.

Đã 10 ngày qua (từ ngày 11-2), thành phố không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng và cơ bản đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, nguy cơ dịch vẫn còn thường trực, đặc biệt sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM phát động toàn hệ thống y tế TP triển khai các hoạt động của “Chiến dịch cao điểm phòng chống dịch COVID-19” từ ngày 10-2 đến 10-3, đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2.

TP.HCM triển khai chiến dịch cao điểm phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM triển khai chiến dịch cao điểm phòng chống dịch COVID-19

TTO - Từ 10-2 đến 10-3, Sở Y tế TP.HCM phát động toàn hệ thống y tế TP triển khai các hoạt động của “Chiến dịch cao điểm phòng chống dịch COVID-19”, hoạt động thiết thực chào mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2.

XUÂN MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận