07/01/2023 20:50 GMT+7

Quà Tết Quý Mão 2023 đến với người nghèo ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã mang đến những suất quà Tết Quý Mão 2023 sẻ chia với người nghèo trong dịp Tết cổ truyền.

Quà Tết Quý Mão 2023 đến với người nghèo ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tặng quà Tết và chia sẻ với bà con dân tộc ở huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc - Ảnh: MTTQ

Chiều 7-1, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đến thăm, tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn xã Yên Dương (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Tại đây, ông Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh chăm lo cho người nghèo luôn là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước ta. 

Dịp Tết Quý Mão năm 2023, Mặt trận Tổ quốc đã ban hành kế hoạch phối hợp thăm và tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

"Điều này thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với đời sống của nhân dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, cá nhân, gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ" - ông nói.

Nhân dịp này, ông mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội phát huy truyền thống "tương thân tương ái", cùng chung tay chăm lo để mọi nhà mọi người đều có điều kiện vui xuân đón Tết.

Đồng thời, mong muốn bà con chấp hành nghiêm các quy định của địa phương để đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, bình an.

Quà Tết Quý Mão 2023 đến với người nghèo ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc - Ảnh 3.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tặng quà Tết cho bà con ở xã Yên Dương, Tam Đảo, Vĩnh Phúc - Ảnh: MTTQ

Tại xã Yên Dương, chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đoàn công tác đã trao 140 suất quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Năm nay bước sang tuổi 77, bà Lại Thị Thu (người dân tộc Sán Dìu) không giấu được xúc động chia sẻ món quà Tết ý nghĩa đã tiếp thêm động lực cho hộ nghèo trên toàn xã, giúp bà con nỗ lực vươn lên thoát nghèo và đón xuân mới trong không khí đủ đầy, ấm áp.

Sau đó, đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia chương trình "Tết nhân ái" năm 202 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

Chương trình diễn ra với chuỗi hoạt động ý nghĩa như: chợ Tết nhân ái, cửa hàng dịch vụ đón Tết, mâm cỗ Tết, hoạt động vui Tết Quý Mão 2023…

Chú xe ôm nhận quà Tết: Chú xe ôm nhận quà Tết: 'Trước nuôi 5 con, giờ chạy chưa đủ nuôi thân'

Tại chương trình họp mặt đoàn viên các nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn do Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức tối 6-1, không ít chú xe ôm lớn tuổi đã có mặt để nhận quà Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên