04/05/2021 15:21 GMT+7

Phú Yên cho thi kết thúc học kỳ 2 sớm để chủ động phòng chống COVID-19

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên chỉ đạo điều chỉnh lịch ôn tập, thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 sớm hơn kế hoạch để phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Phú Yên cho thi kết thúc học kỳ 2 sớm để chủ động phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Học sinh một trường tiểu học tại TP Tuy Hòa (Phú Yên) đeo khẩu trang trong giờ học - Ảnh: TRUNG HIẾU

Chiều 4-5, ông Trần Khắc Lễ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên - cho biết cùng ngày đã có chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo cùng các đơn vị trường học, trung tâm thuộc sở chủ động điều chỉnh kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021.

Theo đó, các cơ sở giáo dục tiểu học có thể kiểm tra cuối năm trước rồi tiếp tục giảng dạy đến hết chương trình năm học. Riêng hai khối lớp 9 và lớp 12, các đơn vị cố gắng hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 trong tuần này.

Theo ông Lễ, việc sở chỉ đạo kiểm tra học kỳ 2 sớm hơn kế hoạch khung thời gian năm học 2020-2021 đã được UBND tỉnh Phú Yên ban hành hồi đầu năm nhằm chủ động ứng phó với diễn biến dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước.

Cũng trong ngày 4-5, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên cũng chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, trường học, trung tâm, đơn vị thuộc sở chuẩn bị sẵn sàng phương án, phương tiện dạy học trực tuyến, dạy học từ xa qua các phần mềm ứng dụng phù hợp để chuyển sang hình thức dạy học linh hoạt, kịp thời tổng kết năm học khi dịch diễn biến phức tạp.

Sở này cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, hoãn hội thi Viết chữ đẹp cấp tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh một số tỉnh thành phía Bắc: Có thể nghỉ học hơn 1 tuần Học sinh một số tỉnh thành phía Bắc: Có thể nghỉ học hơn 1 tuần

TTO - Đến ngày 3-5, các tỉnh thành Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái đã có quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường 1 tuần ngay sau dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 do ảnh hưởng COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên