Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ đến hết ngày 8-5 để phòng dịch COVID-19

02/05/2021 23:30 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản cho phép học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4-5 đến hết ngày 8-5. Lãnh đạo tỉnh cũng có văn bản đề nghị trung ương hỗ trợ chống dịch.

Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ đến hết ngày 8-5 để phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Khử khuẩn trường học là yêu cầu của nhiều địa phương trong thời gian này - Ảnh: HUY TRẦN

Quyết định trên áp dụng với tất cả học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học.

Trước đó, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã đề xuất với tỉnh cho học sinh nghỉ học từ 4-5, dự kiến đến hết 16-5.

Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet trong thời gian học sinh không đến trường để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Sở cũng đề nghị các nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, ngành giáo dục và UBND tỉnh.

Theo thông tin của cơ quan y tế, hiện Vĩnh Phúc đã có một số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 do tiếp xúc với các chuyên gia Trung Quốc trong các ngày cuối tháng 4-2021. Theo kết quả truy vết, có trên 90 trường hợp F1 và trên 100 trường hợp F2, F3 tại tỉnh này.

Trước đó, Hà Nam là tỉnh đầu tiên cho phép học sinh tạm dừng đến trường trong 1 tuần để phòng dịch COVID-19 khi tỉnh này bùng phát dịch tại huyện Lý Nhân.

Ngày 2-5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn gửi Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế về việc cử tổ công tác hỗ trợ Vĩnh Phúc trong công tác khống chế, dập dịch COVID-19.

Theo công văn, hiện nay dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp. Theo kết quả tầm soát, xét nghiệm ban đầu của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch COVID-19 trong bệnh viện là rất lớn.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 lên hỗ trợ Vĩnh Phúc, trực tiếp chỉ đạo công tác bao vây, phong tỏa, chỉ đạo dập dịch và đảm bảo công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên từ ngày 3-5.

Đồng thời hỗ trợ năng lực chuyên môn (xét nghiệm, điều trị…) cho tỉnh Vĩnh Phúc để khống chế, dập dịch COVID-19.

Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học

Những buổi học trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước hiện nay không chỉ để "đối phó" với việc nghỉ học vì đại dịch COVID-19. Hơn thế, khó khăn đang tạo ra cơ hội để thay đổi tư duy dạy - học.

VĨNH HÀ - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận