Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Sau TP.HCM, Hà Nội cũng đề xuất học sinh các cấp tạm dừng đến trường sau nghỉ Tết

14/02/2021 18:00 GMT+7

TTO - Ngày 14-2, Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội có tờ trình gửi UBND TP đề xuất việc cho học sinh tạm dừng đến trường sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán để phòng chống COVID-19.

Sau TP.HCM, Hà Nội cũng đề xuất học sinh các cấp tạm dừng đến trường sau nghỉ Tết - Ảnh 1.

Giáo viên Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) thực hiện tiết dạy học trực tuyến - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo đề xuất, học sinh, học viên các cấp học sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 17-2 tới khi có thông báo mới của thành phố.

Trong thời gian học sinh ở nhà, để phòng chống COVID-19, các trường học các cấp tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn của Sở Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đã ban hành ngày 31-1, chủ động phối hợp với cha mẹ học sinh theo dõi sức khỏe, đảm bảo thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT và UBND TP Hà Nội.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có hướng dẫn các nhà trường chủ động chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết, bố trí giáo viên thực hiện dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu trong tuần cuối cùng trước khi học sinh nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo ông Phạm Xuân Tiến, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, đây là tuần để các nhà trường có sự chuẩn bị chủ động về nội dung dạy học, lịch học. Giáo viên và học sinh chuẩn bị tốt tâm thế chuyển đổi hình thức dạy học trực tuyến để có thể tiến hành dạy học theo hình thức này một cách hiệu quả ngay sau đợt nghỉ Tết dài.

Học sinh gần 30 tỉnh, thành nghỉ học phòng dịch Học sinh gần 30 tỉnh, thành nghỉ học phòng dịch

TTO - Đến tối 1-2, ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ cho thấy có gần 30 tỉnh, thành cho toàn bộ học sinh nghỉ học phòng COVID-19.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận