Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Truy tìm người giả mạo văn bản tỉnh Bắc Ninh cho học sinh nghỉ học

31/03/2021 23:16 GMT+7

TTO - Tỉnh Bắc Ninh khẳng định văn bản cho học sinh nghỉ học từ 1-4 để phòng chống dịch COVID-19 là giả mạo, giao công an truy tìm người phát tán văn bản giả mạo.

Truy tìm người giả mạo văn bản tỉnh Bắc Ninh cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Tỉnh Bắc Ninh khẳng định văn bản cho học sinh nghỉ học từ 1-4 để phòng chống dịch COVID-19 là giả mạo, vi phạm pháp luật - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh

Đêm 31-3, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản hỏa tốc về việc xử lý thông tin giả mạo trên mạng xã hội.

Vào thời điểm cuối ngày hôm nay 31-3, trên một số trang mạng xã hội đăng tải văn bản số 314/UBND-KGVX ngày 31-3 của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 1 đến ngày 16-4 để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước thông tin trên, tỉnh Bắc Ninh khẳng định đây là văn bản giả mạo, vi phạm pháp luật, không đúng với tình hình thực tế của tỉnh và sự chỉ đạo về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tại thời điểm hiện nay.

Trên thực tế, văn bản số 314/UBND-KGVX của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã được phát hành vào ngày 31-1.

Văn bản này đã bị chỉnh sửa, cắt ghép và đăng tải phản ánh nội dung sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận, nhất là đối với phụ huynh và học sinh, ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập của học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo cùng các ngành, đơn vị liên quan thông báo tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh biết, để đảm bảo triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy và học theo đúng chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng thời, giao cơ quan công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ tổ chức, cá nhân phát tán văn bản giả mạo nêu trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Triệu tập 3 người đăng văn bản giả mạo tỉnh Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học Triệu tập 3 người đăng văn bản giả mạo tỉnh Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học

TTO - Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập 3 người đăng tải, chia sẻ thông tin có hình thức dạng văn bản giả mạo công văn của UBND tỉnh về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học do dịch bệnh COVID-19.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận