Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Triệu tập 3 người đăng văn bản giả mạo tỉnh Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học

17/02/2021 11:57 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập 3 người đăng tải, chia sẻ thông tin có hình thức dạng văn bản giả mạo công văn của UBND tỉnh về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học do dịch bệnh COVID-19.

Triệu tập 3 người đăng văn bản giả mạo tỉnh Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Công an làm việc với một trong ba chủ tài khoản Facebook - Ảnh: Công an tỉnh Thái Nguyên

Sáng 17-2, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện một số tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải, chia sẻ thông tin có hình thức dạng văn bản giả mạo công văn của UBND tỉnh về việc cho học sinh, sinh viên được tiếp tục nghỉ học do dịch bệnh COVID-19.

Tiến hành xác minh, truy vết, bước đầu Phòng an ninh chính trị nội bộ đã triệu tập các chủ tài khoản Facebook "Quỳnh Nga" do B.T.Q.N. (ở phường Quang Trung, TP Thái Nguyên) là chủ tài khoản; "Bích Ngọc" do N.T.B. (ở phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên) là chủ tài khoản và trang fanpage “Yêu con người Phú Lương” do B.V.N. (ở huyện Phú Lương) quản lý.

3 chủ tài khoản Facebook trên thừa nhận do lấy thông tin trên mạng xã hội chưa kiểm chứng đăng tải, mục đích thông báo cho mọi người biết lịch nghỉ học của học sinh liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phòng an ninh chính trị nội bộ đang xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm những người này.

Trước đó, vào tối 15-2, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp văn bản của UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành cùng ngày do ông Vũ Hồng Bắc, chủ tịch UBND tỉnh, ký về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Người ký quyết định là ông Vũ Hồng Bắc đã nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 12-2020. Còn chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đương nhiệm là ông Trịnh Việt Hùng.

Trước thông tin trên, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thái Nguyên khẳng định bức ảnh về văn bản trên là giả mạo, đã được chỉnh sửa, cắt ghép và đăng tải phản ánh nội dung sai sự thật.

Triệu tập 3 người đăng văn bản giả mạo tỉnh Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học - Ảnh 2.

Mức phạt 8 vi phạm phòng chống dịch COVID-19 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Giả danh chủ tịch UBND tỉnh đã nghỉ hưu ký văn bản cho học sinh nghỉ học vì COVID-19 Giả danh chủ tịch UBND tỉnh đã nghỉ hưu ký văn bản cho học sinh nghỉ học vì COVID-19

TTO - Công văn của UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành với nội dung cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 17 đến 29-2 để phòng dịch COVID-19 lan truyền trên mạng xã hội tối 15-2 là giả mạo. Tại Tiền Giang, Khánh Hòa cũng xảy ra tình trạng tương tự.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận