Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

COVID-19 nóng trở lại, xuất hiện thông tin giả phát ngôn của Phó thủ tướng

27/07/2020 11:47 GMT+7

TTO - Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo cho biết xuất hiện tin giả mạo phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về tình hình dịch COVID-19.

Theo đó, thông tin đăng trên Facebook của một cá nhân và đang kêu gọi chia sẻ, giả mạo một phát ngôn được cho là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Bộ Y tế bác bỏ thông tin này và cho biết các phát ngôn của Phó thủ tướng (nếu có) đều được đăng tải trên các trang chính thức của Bộ Y tế và Chính phủ.

Theo Bộ Y tế, thông tin giả kể trên cảnh báo những người đi du lịch và cho rằng tuần sau là mốc quan trọng để chuyển từ 75 ca lên 100-500 ca và cần truyền thông để bà con "ở nhà".

Tuy nhiên hiện Bộ Y tế cho biết chưa có khuyến cáo giãn cách xã hội toàn quốc.

Trong giai đoạn 1 và 2 của dịch COVID-19, đã có rất nhiều thông tin giả đưa trên các trang mạng xã hội, cũng đã có hàng chục người bị phạt vì đưa tin giả liên quan đến dịch COVID-19.

Sáng nay 27-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia đã họp và sau đó phiên họp có sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đây là phiên họp thứ 2 trong vòng 3 ngày có sự chỉ đạo của Thủ tướng về dịch COVID-19 và sẽ có nhiều biện pháp phòng chống dịch quan trọng được công bố trong chiều nay.

Tỉ phú Bill Gates bác thuyết âm mưu cấy chip vào người dân qua vắcxin COVID-19 Tỉ phú Bill Gates bác thuyết âm mưu cấy chip vào người dân qua vắcxin COVID-19

TTO - Các thuyết âm mưu về động cơ xấu của tỉ phú Bill Gates cùng Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates trong việc tài trợ tiền tạo vắcxin tiếp tục lan truyền buộc ông phải lên tiếng bác bỏ.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận