Hải Phòng cho hàng ngàn học sinh nghỉ học để truy vết COVID-19

26/03/2021 13:53 GMT+7

TTO - Các ngành chức năng của Hải Phòng đã khoanh vùng 5 địa điểm cũng như cho hàng ngàn học sinh huyện Kiến Thụy tạm thời dừng tới trường để tập trung truy vết, ngăn chặn nguy cơ dịch COVID-19 lây lan.

Hải Phòng cho hàng ngàn học sinh nghỉ học để truy vết COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khoanh vùng tạm thời Bệnh viện Vinmec Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Liên quan ca mắc COVID-19 tại Hải Phòng sau khi trở về từ Campuchia, ngành y tế thành phố đã khẩn trương rà soát và phát hiện trường hợp có tiếp xúc, tiếp xúc gần. Đến nay, 21 trường hợp liên quan đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố cũng quyết định khoanh vùng tạm thời 5 địa điểm liên quan ca mắc COVID-19 vừa được phát hiện.

Các địa điểm được khoanh vùng cách ly tạm thời gồm Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng, khách sạn Paris (đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền), một nhà nghỉ tại huyện Kiến Thụy, khu vực nhà mẹ đẻ ca bệnh tại thôn Việt Tiến, xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy và nhà lái xe taxi chở ca bệnh này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Văn Trà - phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Hải Phòng - cho biết để ngăn chặn nguy cơ dịch COVID-19 có thể lây lan, ngay sau khi xác định có ca bệnh thì sở đã chỉ đạo khẩn việc tạm thời cho học sinh 3 xã cùng học sinh một trường THPT tại huyện Kiến Thụy dừng tới trường từ ngày 26-3.

Học sinh các cấp thuộc xã Tú Sơn, Đại Hợp, Đoàn Xá của huyện Kiến Thụy và Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh tại xã Tú Sơn tạm dừng đến trường để tập trung truy vết những trường hợp liên quan ca bệnh.

Hải Phòng đêm trước công bố 2 ca dương tính, sáng 26-3 chỉ còn 1 ca, vì sao? Hải Phòng đêm trước công bố 2 ca dương tính, sáng 26-3 chỉ còn 1 ca, vì sao?

TTO - Hai trường hợp Hải Phòng thông báo dương tính COVID-19 trong cộng đồng vào tối muộn 25-3 đến sáng nay 26-3 đã có kết quả xét nghiệm chính thức, chỉ còn 1 người dương tính với COVID-19.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận