Trường học đóng cửa, phụ huynh nháo nhào tìm chỗ gửi con

04/05/2021 10:00 GMT+7

TTO - Sáng 4-5, các trường học tại Đà Nẵng đóng cửa theo yêu cầu dừng các hoạt động không thiết yếu của chính quyền TP để chống dịch COVD-19, khiến nhiều phụ huynh nháo nhào tìm cách gửi con.

Trường học đóng cửa, phụ huynh nháo nhào tìm chỗ gửi con - Ảnh 1.

Sáng 4-5, trường học các cấp từ mầm non đến tiểu học, trung học và trường đại học tại Đà Nẵng đồng loạt tạm dừng hoạt động để chống dịch - Ảnh: TẤN LỰC

Trên các hội nhóm phụ huynh mầm non, nhiều phụ huynh than thở không thu xếp kịp việc gửi con khi thành phố thông báo đóng cửa trường quá gấp (thông báo phát ra tối 3-5 - PV). Chị Lê Huyền Trâm (28 tuổi), trú quận Hải Châu, cho biết phải xin công ty cho tạm nghỉ hôm nay để tìm cách gửi con.

Chị Trâm nói vợ chồng chị đều là người ngoại tỉnh nên không có người thân, họ hàng tại Đà Nẵng để nhờ vả. Đặc thù công việc không thể đưa trẻ theo lên công sở, nên chị đành xin nghỉ một ngày để cầu cứu bà ngoại từ quê vào trông cháu giúp.

Trong khi đó, vợ chồng anh Trần Thanh Phong (33 tuổi), trú quận Sơn Trà, càng nan giải hơn khi hai cậu con trai đang tuổi mầm non và tiểu học không có người trông coi vì cả hai đều bận đi làm.

"Đợt dịch năm ngoái tôi gửi các con về quê cho ông bà chăm giúp, nhưng xa xôi cũng hơi bất tiện. Đợt này chắc phải tìm nhà người thân hay nhờ hàng xóm gửi tạm vài ngày, rồi thuê người đến nhà chăm giúp chứ biết làm sao được", anh Phong chia sẻ.

Theo anh Phong, người dân rất đồng tình ủng hộ chủ trương đóng cửa trường học chống dịch của chính quyền thành phố. Tuy nhiên, việc thông báo chủ trương này quá gấp khiến nhiều người không xoay xở kịp.

Đối với các phụ huynh có con đã lớn, việc chăm con tương đối đơn giản, có thể cho trẻ chơi tại nhà. Còn với trẻ nhỏ cần có người chăm sóc, giám sát thì cần có thời gian cho phụ huynh thu xếp, chuẩn bị tìm người trông trẻ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thị Bích Thuận, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo thành phố Đà Nẵng, nói rằng trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, cơ quan này đã cố gắng ra văn bản sớm nhất ngay trong đêm 3-5 để phụ huynh chủ động sắp xếp, không đưa con đến trường ngày 4-5.

Bà Thuận nhìn nhận dù ra thông báo tương đối gấp gáp nhưng để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, các phụ huynh cũng nên thông cảm và chia sẻ với chính quyền. Cũng theo bà Thuận, hiện chưa có thời điểm chính xác các trường hoạt động trở lại, mà phải căn cứ và diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo của UBND thành phố.

Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên nghỉ học cho đến khi có thông báo mới Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới

TTO - Tối 3-5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng có công văn về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận