01/10/2021 19:43 GMT+7

Phú Yên ‘bình thường mới’, dân muốn đi tỉnh khác thì sao?

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Người dân ở tỉnh "bình thường mới" muốn trở lại TP.HCM và các địa phương khác thì cần giấy đi đường loại gì, thủ tục nào?

Phú Yên ‘bình thường mới’, dân muốn đi tỉnh khác thì sao? - Ảnh 1.

TP Tuy Hòa (Phú Yên) sắp nới lỏng giãn cách xã hội xuống tình trạng "bình thường mới" - Ảnh: DUY THANH

Chiều 1-10, tại giao ban Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, ông Đào Mỹ - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - đồng ý với đề xuất của các địa phương và tham mưu của Sở Y tế Phú Yên, là sẽ có thêm nhiều huyện, thị xã của tỉnh nới lỏng giãn cách xã hội sang tình trạng "bình thường mới" sau khi nhiều ngày không phát hiện ca F0 trong cộng đồng.

Theo kế hoạch, có 6/9 huyện, thị xã được áp dụng giãn cách theo chỉ thị 19; còn TP Tuy Hòa và 2 huyện Tuy An, Tây Hòa nếu cuối tuần này mẫu xét nghiệm lần thứ ba của dân trong vài khu phong tỏa còn lại âm tính thì cũng thành địa phương "bình thường mới".

Tại buổi giao ban, ông Bùi Thanh Toàn - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên - cho biết nhiều người gọi điện thoại, gặp trực tiếp hỏi ông: "Tôi ở huyện có trạng thái 'bình thường mới', đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin rồi, vậy giờ muốn trở lại TP.HCM làm việc thì phải làm sao?".

Tương tự, ông Võ Ngọc Châu - phó chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên - cho biết văn phòng nhận được nhiều đơn của người dân các huyện "bình thường mới" đề nghị tỉnh cấp cho họ giấy đi đường để đến các tỉnh khác. 

"Cho đến nay tỉnh mới bàn kế hoạch di chuyển của dân trong nội bộ tỉnh, còn dân Phú Yên sắp tới có nhu cầu đến tỉnh khác thì chưa có quy định, do vậy cần sớm có quy định thống nhất để giải quyết nhu cầu này của dân", ông Châu nói.

Đại tá Trần Trọng Hiền - phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên - cho biết có 40.000 người dân Phú Yên từ khắp nơi về quê trong đợt dịch này, sau khi dịch được kiểm soát tại Phú Yên và các địa phương khác thì chắc chắn nhiều người sẽ lại di chuyển về TP.HCM và các tỉnh phía Nam để làm việc.

"Giờ nhiều tỉnh đã không còn áp dụng giấy đi đường nữa. Do vậy, người dân từ Phú Yên ra ngoài tỉnh phải chủ động tìm hiểu kỹ điều kiện, yêu cầu của địa phương đích đến xem họ có tiếp nhận hay không, nếu tiếp nhận thì cần điều kiện thế nào về tiêm vắc xin, xét nghiệm, khai báo y tế, cách ly y tế…", ông Hiền nói.

Phú Yên: Vùng bình thường mới có thể dạy học trực tiếp trở lại từ 4-10 Phú Yên: Vùng bình thường mới có thể dạy học trực tiếp trở lại từ 4-10

TTO - Từ ngày 4-10, các địa phương có "trạng thái bình thường mới" ở tỉnh Phú Yên có thể dạy học trực tiếp trở lại. Tuy nhiên, chỉ giáo viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 mới được dạy trực tiếp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận