Tag: Thủ tục

TP.HCM: Thời gian cấp điện qua trạm trung áp rút ngắn chỉ còn 3,19 ngày

Theo Tổng Công ty Điện lực TP HCM, từ đầu năm đến nay, ngành điện Thành phố đã thực hiện cấp điện cho 287 khách hàng sử dụng điện đăng ký đấu nối vào lưới điện trung áp với thời gian giải quyết bình quân của ngành điện chỉ trong 3,19 ngày làm việc.

TP.HCM có 20 khu đất được quy hoạch xây nhà ở xã hội

TTO - 20 khu đất quy hoạch xây nhà ở xã hội trên địa bàn TP.HCM có diện tích tổng cộng 38 ha, chủ yếu là nhà cho người thu nhập thấp.

TP.HCM: Hoàn thành thủ tục đầu tư dự án nhà ở xã hội trong 153 ngày

TTO - Theo quy trình mới, thời gian làm thủ tục đầu tư dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM ngắn nhất là 153 ngày. Quy trình mới rút ngắn được thời gian do nhiều thủ tục được sắp xếp làm đồng thời, không phải chờ xong thủ tục này rồi mới làm thủ tục khác.

Cấm ngân hàng 'đẻ' thêm điều kiện, thủ tục cho gói hỗ trợ lãi suất 2%

TTO - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước giao các ngân hàng thương mại phải cân đối nguồn vốn để cho vay các dự án, phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả, nhất là các ngành, lĩnh vực được hỗ trợ lãi suất 2% tại nghị định 31 năm 2022.

Thủ tục hành chính thời 5.0

Không chỉ áp dụng công nghệ "bốn chấm không", đơn vị tôi còn triển khai cả một bộ máy "năm chấm không" nữa...

Thủ tục môi trường cho điện mặt trời: mỗi địa phương hướng dẫn một kiểu

TTO - Cùng thủ tục môi trường cho điện mặt trời nhưng hiện nay mỗi tỉnh, thậm chí mỗi địa phương trong cùng một tỉnh lại có những hướng dẫn khác nhau. Tại Vũng Tàu có hàng ngàn nhà đầu tư điện mặt trời đang vướng thủ tục này vì chưa có hướng dẫn.

Vì sao không thống nhất các thủ tục cho điện mặt trời?

TTO - TP Bà Rịa và huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những văn bản gỡ vướng cho các hộ đầu tư làm điện mặt trời mái nhà trên địa bàn. Tuy vậy còn một số địa phương khác chưa có giải pháp và lại hỏi cấp sở.

Cần Thơ trả kết quả đăng ký doanh nghiệp trong 1 ngày làm việc

TTO - Các thủ tục hành chính trước đây được thực hiện trong 3 ngày làm việc, nay nhờ rút ngắn quy trình xử lý nội bộ nên Sở Kế hoạch và đầu tư TP Cần Thơ rút ngắn thời gian trả kết quả xuống còn 1 ngày.

Thêm một lô hàng tài trợ chống dịch mắc kẹt 6 tháng vì thủ tục, đến nay vẫn nằm trong kho

TTO - Những bất cập trong thủ tục hành chính ngay cả với các sản phẩm hỗ trợ, tài trợ cho hoạt động phòng chống dịch đã khiến cho những lô khẩu trang do bà con kiều bào hỗ trợ bị ách tắc tại cảng 6 tháng nay vẫn chưa có hướng xử lý.

Người dân đổ dồn làm thủ tục bảo hiểm xã hội một lần, nhiều nơi quá tải

TTO - Nhiều ngày nay, lượng người đổ đến làm thủ tục bảo hiểm xã hội một lần tại nhiều quận, huyện ở TP.HCM tăng nhanh. Tại một số điểm làm thủ tục, người dân đến từ rất sớm để lấy số thứ tự, chờ được làm thủ tục trong ngày.