Phú Yên bất ngờ cho toàn bộ các trường trong tỉnh nghỉ từ ngày 10-3

09/03/2020 19:14 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chiều 9-3 đã liên tục ra 2 văn bản yêu cầu cho học sinh, sinh viên, học viên từ đại học trở xuống ở tỉnh này nghỉ học từ ngày 10-3, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Phú Yên bất ngờ cho toàn bộ các trường trong tỉnh nghỉ từ ngày 10-3 - Ảnh 1.

Thầy trò Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) rửa tay sát khuẩn trước giờ học để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: TẤN CHÂU

Chiều tối 9-3, ông Phan Đình Phùng - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - ký thay chủ tịch UBND tỉnh này văn bản khẩn gởi hai sở Y tế, Giáo dục và đào tạo cùng các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn tỉnh, về việc tạm thời cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các trường ĐH, CĐ, học viện trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày 10-3, sau đó tùy tình hình thực tế UBND tỉnh có chỉ đạo phù hợp.

Cũng trong chiều 9-3, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản gởi Sở Giáo dục và đào tạo thống nhất cho học sinh bậc THPT trên địa bàn tỉnh này nghỉ học từ ngày 10-3.

Trong 2 văn bản trên, UBND tỉnh Phú Yên đề nghị các trường học tăng cường công tác quản lý học sinh, sinh viên, học viên; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các sở Giáo dục và đào tạo, Y tế tiếp tục phối hợp với nhà trường đảm bảo tốt vệ sinh phòng dịch, tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng chống dịch COVID-19 trong trường học và ký túc xá theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trước đó, vào cuối tuần qua, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học đến ngày 15-3; còn học sinh THPT đã đi học từ ngày 2-3 tiếp tục đến trường.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Phùng cho biết việc UBND tỉnh Phú Yên khẩn cấp ra văn bản này là vì tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trong nước và trên thế giới. Phú Yên quyết định cho toàn bộ các trường nghỉ dạy học nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, học viên; đồng thời chủ động trong công tác phòng ngừa khả năng xâm nhập ca bệnh và lây lan của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

"Lần này việc cho sinh viên, học sinh, học viên nghỉ học không có thời điểm học trở lại, mà tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ có chỉ đạo thời điểm đi học lại phù hợp" - ông Phùng nói.

Chiều tối cùng ngày, BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc - giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên - cho biết trong ngày, ngành y tế đã thực hiện cách ly 3 người có các yếu tố dịch tễ, lấy mẫu gởi xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Theo bà Ngọc, trong số này có 2 sinh viên người Phú Yên từ Hàn Quốc trở về, đã thực hiện cách ly tại nhà vài ngày trước; 1 sinh viên người Khánh Hòa đến tỉnh Phú Yên, nhưng sinh viên này cũng thường hay tiếp xúc với người nước ngoài.

Học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19, Học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19, 'shipper' mang bài tập đến tận tay

TTO - Ở vùng núi cao xa xôi, những đứa trẻ chưa đủ điều kiện sử dụng cách học online trong thời điểm dịch COVID-19. Đoàn viên, thanh niên Yên Bái đã có sáng kiến thành lập đội 'shipper' mang bài tập đến tận tay các em học sinh.

DUY THANH - AN NGUYÊN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận