09/03/2020 14:46 GMT+7

Học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19, 'shipper' mang bài tập đến tận tay

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Ở vùng núi cao xa xôi, những đứa trẻ chưa đủ điều kiện sử dụng cách học online trong thời điểm dịch COVID-19. Đoàn viên, thanh niên Yên Bái đã có sáng kiến thành lập đội 'shipper' mang bài tập đến tận tay các em học sinh.

Học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19, shipper mang bài tập đến tận tay - Ảnh 1.

Đội 'shipper' cùng giáo viên xã Châu Quế Thượng (huyện Văn Yên, Yên Bái) đến tận nơi giao bài tập, hướng dẫn học sinh làm bài tại nhà - Ảnh: Tỉnh đoàn Yên Bái

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các trường học trên địa bàn tỉnh Yên Bái hướng dẫn học sinh học tập online qua các ứng dụng công nghệ.

Tuy nhiên, khó khăn nhất là các trường học ở vùng sâu, vùng xa, các trường nội trú, bán trú còn khó khăn về cơ sở vật chất, gia đình các em chưa có điều kiện để sử dụng các ứng dụng thông minh. Do vậy, nhà trường rất khó khăn trong việc giao bài tập về nhà cho học sinh.

Anh Lại Phương Tuyến, chuyên viên Tỉnh đoàn Yên Bái, cho biết trước tình hình khó khăn vì dịch bệnh, tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo đưa ra sáng kiến hỗ trợ học sinh học tập trong thời gian tạm nghỉ học.

"Đối với học sinh ở vùng sâu vùng xa không có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin, giáo viên sẽ ra bài tập, photo, lập danh sách học sinh theo thôn, bản. Ngay sau đó, các trường phối hợp với đoàn xã tại địa phương chuyển trực tiếp bài tập đến từng học sinh 1 lần/tuần", anh Tuyến cho biết.

Học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19, shipper mang bài tập đến tận tay - Ảnh 2.

"Áo xanh" làm nhiệm vụ vận chuyển bài tập đến cho học sinh Yên Bái ở vùng sâu, vùng xa - Ảnh: Tỉnh đoàn Yên Bái

Ngay sau khi có kế hoạch, các cơ sở Đoàn tại địa phương đã khẩn trương thành lập đội thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ "shipper" mang bài tập phát đến tận tay các em học sinh. Công việc này sẽ được duy trì cho đến khi học sinh quay trở lại trường học.

"Những shipper đặc biệt này cũng có trách nhiệm phối hợp với gia đình quản lý chặt chẽ học sinh trong những ngày các em ở nhà, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh để báo cáo cáo về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19", anh Tuyến cho hay.

Gần 300 triệu học sinh toàn cầu nghỉ học vì dịch COVID-19 Gần 300 triệu học sinh toàn cầu nghỉ học vì dịch COVID-19

TTO - Tính đến ngày 5-3 đã có gần 300 triệu học sinh toàn cầu phải nghỉ học với nước Ý là quốc gia mới nhất đóng cửa trường học vì sự lây lan của dịch COVID-19.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên