07/03/2020 10:58 GMT+7

Hà Nội cho học sinh toàn thành phố nghỉ học thêm 1 tuần

XUÂN LONG - VĨNH HÀ
XUÂN LONG - VĨNH HÀ

TTO - Sáng 7-3, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh toàn thành phố, học sinh, sinh viên các trường nghề tiếp tục nghỉ học hết ngày 15-3.

Hà Nội cho học sinh toàn thành phố nghỉ học thêm 1 tuần - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu ngoài việc cho học sinh toàn thành phố nghỉ học tiếp một tuần, cần cho học sinh, sinh viên các trường nghề đã đi học rồi cũng nghỉ học tiếp.

Cũng tại cuộc họp, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết ngày 6-3 có đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 9-3, đã được thành phố đồng ý. 

Tuy nhiên, ông Dũng cho biết căn cứ tình hình thực tiễn Hà Nội đã có ca nhiễm bệnh đầu tiên, vì vậy sở xin đề xuất cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần. “Như vậy là toàn bộ học sinh trên địa bàn Hà Nội nghỉ hết ngày 15-3” - ông Dũng đề xuất

Trước đó, chiều 6-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý cho học sinh THPT trở lại học từ ngày 9-3. Còn học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 15-3.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết sở đã có văn bản hướng dẫn chi tiết "đến mức như cầm tay chỉ việc" với các nội dung cần thực hiện trong nhà trường để tránh bị động. Thứ hai, sở tiếp tục yêu cầu nhà trường tập huấn, xây dựng kịch bản, phân vai cụ thể với từng cán bộ trong trường. Xây dựng kế hoạch ứng phó với một số tình huống có thể xảy ra.

"Trong tuần đầu học sinh THPT đi học, các trường triển khai học một buổi, không dạy thêm, không tổ chức giờ ngoại khóa. Chúng tôi cũng đề nghị các trường, phụ huynh chủ động cho các em ăn sáng tại nhà, giảm thiểu tối đa các hoạt động tại căngtin" - ông Dũng nói.

Cùng ngày, nhiều tỉnh thành khác trong cả nước đã thông báo cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học đến ngày 15-3, trong khi học sinh THPT vẫn học bình thường.

Hà Nội khẳng định đang kiểm soát tình hình sau ca COVID-19 đầu tiên Hà Nội khẳng định đang kiểm soát tình hình sau ca COVID-19 đầu tiên

TTO - Thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội sáng 7-3: cách ly 33 người đã tiếp xúc gần và 90 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần, chờ kết quả xét nghiệm 2 trường hợp nghi ngờ, đề xuất học sinh nghỉ tiếp 1 tuần.

XUÂN LONG - VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên